Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Tấm gương nông dân học tập và làm theo lời Bác
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 08/10/2018 .Lượt xem: 2167 lượt.
Những năm qua, Hội nông dân thị trấn Prao đã tăng cường triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Tấm gương nông dân BNướch Thị Grứt ở thôn Prao, thị trấn Prao (Đông Giang) là một điển hình.

Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, thông qua các buổi tuyên truyền, học tập, ngay từ ban đầu bản thân chị đã nhận thức được việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực, từ đó bản thân đã không ngừng học tập tìm hiểu và vận dụng thông qua việc sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao với quy mô lớn hơn, thay thế những tập tục kinh tế nhỏ lẻ tự cung tự cấp mà xưa nay bản thân và đa số mọi người dân đều làm nhưng không mấy hiệu quả.

Hiểu được điều đó, với tinh thần dám nghĩ dám làm, lại có lợi thế về quỹ đất với hơn 10 héc ta mà bấy lâu nay gia đình chị chỉ sử dụng cho mục đích làm nương làm rẫy là chủ yếu, bản thân đã mạnh dạn đầu tư phát triển thông qua các nguồn vốn vay ưu đãi mà kênh Hội Nông dân thị trấn Prao quản lý để sử dụng vào việc phát mô hình kinh tế Vườn – ao - chuồng - rừng (VACR).

Cụ thể đến nay đã trồng 10 héc ta keo, hơn 2000 gốc chuối, chăn nuôi 10 con bò, 1500m2 ao nuôi cá và tự làm hơn 0,6 km đường dân sinh để phục vụ phát triển sản xuất. Tổng thu nhập ban đầu trong một năm của gia đình đã trừ chi phí khoảng: 100.000.000 đồng/năm và tạo việc làm trung bình cho 02 người.

Với kết quả như trên, hiện nay bản thân chị cùng gia đình vẫn không ngừng phát triển mở rộng thêm đất sản xuất, trồng thêm nhiều cây con và trồng xen kẽ các loại cây khác để tăng thêm thu nhập trong những năm tiếp theo, với quyết tâm làm giàu chính đáng, bản thân thường xuyên tham gia các buổi tập huấn, tuyên truyền, để trao dồi kiến thức, kinh nghiệm, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất để tăng năng suất lao động và tăng sản lượng cây trồng, đồng thời vận động các hội viên nông dân, các hộ gia đình cùng nhau phát triển và cùng nhau làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một việc làm cần được triển khai và nhân rộng. Qua mô hình sản xuất của chị và gia đình, chị mong muốn được giới thiệu và nhân rộng mô hình sản xuất của mình đến hội viên nông dân để cùng nhau quyết tâm học tập và cùng nhau phát triển, tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Minh Hiếu

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Những tấm lòng thơm thảo cùng chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Gương điển hình nông dân sản xuất và kinh doanh giỏi
A Lăng Bi - Gương sáng làm giàu
Người cán bộ Mặt trận trong lòng dân
Chi bộ thôn Tu Ngung, xã A Rooi - Điểm sáng trong công tác vận động cán bộ và nhân dân hiến đất, hoa màu làm đường nội đồng phục vụ dân sinh
Các tin cũ hơn:
Tấm gương sáng nhiệt huyết với phong trào Đoàn
Nhặt được của rơi, tìm người trả lại
Người cán bộ gương mẫu trong học tập và làm theo Bác
Giúp thôn kết nghĩa từng bước vương lên
Người thầy tâm huyết với nghề, gắn bó với học sinh miền núi gần 30 năm
Người cán bộ mặt trận tâm huyết


máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ bảy, 17/04/2021
Rain showers
Nhiệt độ:26°
Độ ẩm: 84%
Hướng gió:Đông
Tốc độ gió:17 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Chủ nhật
18/04/2021
Light rain
23°-27°
Thứ hai
19/04/2021
Rain showers
23°-25°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)