Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Kết quả xây dựng và thực hiện QCDC ở thị trấn Prao năm 2018
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 04/12/2018 .Lượt xem: 187 lượt.
Những năm qua, việc thực hiện Quy chế Dân chủ (QCDC) ở cơ sở được Đảng bộ, chính quyền thị trấn Prao quan tâm, chú trọng.

Trong năm 2018 Đảng ủy tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt và triển khai các nghị quyết, chỉ thị kết luận của Đảng và pháp luật của Nhà nước về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện.

Việc thực hiện QCDC trên địa bàn thị trấn được triển khai dưới nhiều hình thức như: Công tác giải phóng mặt bằng, đền bù hỗ trợ sản xuất tại các khu vực bị thu hồi đất để thực hiện dự án. Việc thực hiện công khai, niêm yết các quy trình, các thủ tục hành chính, nội quy, quy định về tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân thuộc thẩm quyền của thị trấn được thực hiện đầy đủ, đảm bảo đúng quy định và thuận tiện giúp tổ chức, công dân nghiên cứu và thực hiện. Việc thực hiện bình xét, công khai danh sách hộ nghèo, công tác tuyển quân, công khai các chế độ, chính sách và thực hiện chi trả các chế độ chính sách liên quan đối tượng là người có công, đối tượng chính sách và người nghèo được thực hiện đảm bảo đúng quy định. Việc triển khai bình xét thôn văn hóa, gia đình văn hóa được Ban chỉ đạo phòng trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của thị trấn chỉ đạo thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy trình, tiêu chuẩn hướng dẫn, chất lượng và số lượng thôn văn hóa, gia đình văn hóa ngày càng được nâng lên.

Lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đảng ủy, chính quyền các ban, ngành mặt trận thị trấn chú trọng công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân triển khai thực hiện các chính sách phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ, tăng cường cải cách hành chính, quan tâm giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện các cuộc vận động, các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nhà đoàn kết ủng hộ quỹ vì người nghèo xây dựng đời sống văn hóa ở xã, xây dựng thôn văn hóa, gia đình văn hóa gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “phong trào thi đua yêu nước”... đã đem lại kết quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong địa phương.

Cơ quan thị trấn triển khai việc thực hiện QCDC gắn với thực hiện pháp lệnh công chức, nội quy, quy chế cơ quan, từng bước cải tiến lề lối, phong cách làm việc của cán bộ công chức, nhất là thái độ phục vụ nhân dân. Ban hành và công khai quy chế làm việc, quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan, quy định rõ những việc cán bộ, công chức được biết, được tham gia ý kiến và giám sát như: các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, Kế hoạch công tác hàng năm, hàng quý, nội quy quy chế cơ quan, kết quả giải quyết các khiếu nại, tố cáo, việc sử dụng kinh phí hoạt động hàng năm , tuyển dụng, khen thưởng, kỉ luật, bổ nhiệm,…

Hàng năm luôn tổ chức tốt hội nghị CNVC. Qua đó cán bộ công chức tham gia đóng góp vào các dự thảo báo cáo, bổ sung nội quy, quy chế thi đua khen thưởng,…nhằm giúp cán bộ công chức thấy rõ tầm quan trọng của việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, phấn khởi, đồng tình, tạo không khí phấn khởi trong công tác, xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất. Từ đó vai trò của thủ trưởng được phát huy, vai trò của cán bộ công chức được nâng cao, thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ được phân công. Đánh giá tác động tích cực của việc thực hiện quy chế dân chủ đối với việc xây dựng cơ quan tạo điều kiện cho cán bộ công chức tham gia thảo luận góp ý xây dựng vào quy chế làm việc và các mặt hoạt động của cơ quan làm cho công việc cá nhân tập thể đều hoàn thành tốt, các phong trào được phát động đem lại hiệu quả cao hơn.

Như vậy, việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát KT- XH của thị trấn, góp phần đổi mới phương thức, nội dung hoạt động của cả hệ thống chính trị từ thị trấn đến các thôn theo hướng “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”; hiệu lực, hiệu quả, chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền,  cơ quan Nhà nước có chuyển biến tốt hơn…

Văn Vĩnh

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Giao lưu Thể dục thể thao cụm tại xã Za hung năm 2019
Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Za Hung lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024
Xã Ba tổ chức Đại hội UBHLHTN lần thứ VI
Jơ Ngây hoàn thành bầu cử Trưởng thôn với trên 90% cử tri đi bầu cử
Xã Ba hoàn thành bầu cử Trưởng thôn sớm
Xax A Rooi tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018
Thị trấn Prao tổ chức Đại hội Hội LHTN lần thứ VI
Xã Ba: tổ chức giải thể thao chào mừng Ngày giải phóng Quảng Nam, thành lập Đoàn thanh niên, sáp nhập thôn
Sông Kôn tổ chức các môn thể thao chào mừng Ngày thành lập Đoàn và sáp nhập thôn
Sông Kôn: Giao lưu văn nghệ chào mừng 30 năm Ngày Biên phòng Toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2019)
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Họp dân lấy ý kiến hiến đất làm đường GTNT
Trao phương tiện sinh kế cho hộ nghèo tại A Duông 1, A Dinh 3
Đảng ủy xã Ba sơ kết 9 tháng đầu năm và trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho Đảng viên Hà Thị Châu
Thị trấn Prao: Kết quả qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Một số kết quả công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2018
Đảng ủy thị trấn Prao tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9
Tập huấn hòa giải ở xã Ba
Thị trấn Prao: mừng thọ cho 19 cụ từ 75 tuổi đến trên 100 tuổi
HĐND thị trấn họp Kỳ họp thứ 6 Khóa V NK 2016-2021
HĐND xã Arooi họp Kỳ họp thứ 6 Khóa XI
    
1   2   3   4   5   6   7  
    
máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Chủ nhật, 26/05/2019
Trời hửng nắng
Nhiệt độ:29°
Độ ẩm: 94%
Hướng gió:Nam - Đông Nam
Tốc độ gió:15 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ hai
27/05/2019
Mưa giông rải rác
26°-30°
Thứ ba
28/05/2019
Mưa giông rải rác
26°-29°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

l

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)