Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Đại hội Đại biểu UB MTTQ Việt Nam thị trấn Prao khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 17/12/2018 .Lượt xem: 272 lượt.
Sáng ngày 12 tháng 12 năm 2018, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Prao tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Prao khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đến dự có đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Đông Giang Phạm Thanh Nam; Các đồng chí trong BTV – TT HĐND – UBND thị trấn Prao và 90 đại biểu chính thức tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong thị trấn Prao đã về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Prao và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp tục phát triển, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe được quan tâm; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao có bước phát triển, công tác xóa đói giảm nghèo, làm nhà đại đoàn kết và giải quyết việc làm đạt kết quả tốt. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường làm động lực để phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng.Hình: Quang cảnh Đại hội.

Trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ đã luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng ủy. Vận động quỹ vì người nghèo gần 73.865 triệu đồng, cùng với sự hỗ trợ của tỉnh và huyện triển khai hỗ trợ 01 căn nhà với số tiền 05 triệu đồng, khi bàn giao ngôi nhà trị giá trên 45 triệu đồng. Vận động nhân dân hiến trên 5ha đất làm đường giao thông nông thôn. Mặt trận và các tổ chức thành viên từ thị trấn đến các thôn được kiện toàn, củng cố, có nhiều đổi mới, sáng tạo về phương thức tập hợp, vận động nhân dân, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc, truyền thống anh hùng, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, nhất là chăm lo đời sống các gia đình chính sách, hộ nghèo, giúp đỡ những người không may gặp khó khăn, hoạn nạn. Đây là kết quả rất đáng ghi nhận. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Vị thế của Mặt trận ngày càng được khẳng định, uy tín trong xã hội ngày càng cao, xứng đáng là một bộ phận của hệ thống chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.         

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ Việt Nam thị trấn Prao tập trung vào một số nhiệm vụ như: tăng cường, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, triển khai các cuộc vận động thiết thực, ý nghĩa đến với 100% hộ dân; 100% khu dân cư được tổ chức Ngày hội Đoàn kết hàng năm, đảm bảo cả phần lễ và phần hội, phù hợp với văn hóa truyền thống theo nếp sống văn hóa mới; 100% Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư thực hiện tốt Quy chế tổ chức và hoạt động theo tiêu chí đánh giá của Ban công tác Mặt trận, có 70,5% khu dân cư hoạt động tốt trở lên, không có khu dân cư yếu kém…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Thanh Nam Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Đông Giang đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ thị trấn trong nhiệm kỳ qua, đồng thời lưu ý một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước…

Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Prao khóa mới nhiệm kỳ 2014 - 2019 và Đại hội đã cử 13 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đông Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí ATing Tinh tiếp tục được các đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Prao khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Minh Hiếu

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Sông Kôn: Giao lưu văn nghệ chào mừng 30 năm Ngày Biên phòng Toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2019)
Xã Ba: Bế mạc Giải Bóng chuyền nữ
Hội LHPN thị trấn Prao tổ chức giải bóng chuyền nữ nhân ngày 8/3
Hội LHPN xã Za Hung tổ chức trò chơi dân gian nhân ngày 8/3
Đoàn xã Za Hung phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại" xuân Kỷ Hợi 2019
A Ting gặp mặt và triển khai công tác sáp nhập thôn
Xã Đoàn A Ting phát động Tháng thanh niên năm 2019
Đảng ủy xã Ba trao tặng huy hiệu 30, 40, 50 năm tuổi Đảng cho 03 Đảng viên và quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII
Phó Giám đốc BHXH tỉnh thăm tặng quà nhân dân đơn vị kết nghĩa
Thăm quà tặng quà tết cho các hộ trên địa bàn xã Tà Lu
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Hội Người Cao tuổi xã Ba tổng kết công tác hội
Một năm nhìn lại công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên thị trấn Prao
Xã Jơ Ngây tổ chức giải bóng đá mini chào mừng Đại hội Mặt trận và Ngày thành lập QĐNDVN 22/12
Hội Cựu chiến binh xã Ba tổng kết công tác Hội năm 2018
Kết quả xây dựng và thực hiện QCDC ở thị trấn Prao năm 2018
Họp dân lấy ý kiến hiến đất làm đường GTNT
Trao phương tiện sinh kế cho hộ nghèo tại A Duông 1, A Dinh 3
Đảng ủy xã Ba sơ kết 9 tháng đầu năm và trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho Đảng viên Hà Thị Châu
Thị trấn Prao: Kết quả qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Một số kết quả công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2018
    
1   2   3   4   5   6   7   8  
    


  


máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ tư, 20/03/2019
Trời hửng nắng
Nhiệt độ:23°
Độ ẩm: 100%
Hướng gió:Đông
Tốc độ gió:9 kmph
Tầm nhìn xa: 5 km

Thứ năm
21/03/2019
Trời nắng
22°-28°
Thứ sáu
22/03/2019
Trời nắng
18°-28°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

l

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)