Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Hoàn thành Đại hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 28/05/2019 .Lượt xem: 855 lượt.
Theo đó, Đại hội Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2019 - 2024 trên địa bàn huyện diễn ra từ ngày 25/03/2019 với 02 đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm là Hội LHTN Việt Nam thị trấn Prao và Hội LHTN Việt Nam xã Sông Kôn.

Sau Đại hội điểm, các đơn vị còn lại tiến hành Đại hội và hoàn thành vào ngày 24/5/2019. Các  Ủy ban Hội xã, thị trấn được bầu chọn, hiệp thương tại Đại hội với từ 9 đến 15 Ủy viên mỗi đơn vị, và bầu 11 Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Đông Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tại Đại hội có 10/11 đơn vị tiến hành hiệp thương cử trực tiếp chức danh chủ tịch Hội LHTN cấp xã, thị trấn.

Trong nhiệm kì 2014 - 2019, các cấp bộ Hội trên toàn huyện đã tập trung thực hiện nhiều nội dung, công trình, phần việc gắn với các phong trào, các cuộc vận động cụ thể: Tuyên truyền, phổ biến đưa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến với thanh niên; vận động thanh niên thi đua rèn luyện: xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên thời kỳ mới, đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Quảng Nam thời kỳ mới”, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông, thu hút hơn 1100 lượt HVTN tham gia. ”; vận động thanh niên thi đua cống hiến: xung kích, tình nguyện, tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường, xung kích bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn an ninh trật tự,…; vận động thanh niên sống có trách nhiệm: sáng tạo, khởi nghiệp, làm giàu chính đáng, xung kích tham gia xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh đã thi công hơn 10km đoạn đường Thanh niên tự quản, làm mới và nâng cấp hơn 15km đường dân sinh, đường nội đồng, thắp sáng hơn 17km đường quê. Gương mẫu, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình hạnh phúc và tham gia xây dựng các tổ chức của nhân dân,…; tập trung công tác tổ chức xây dựng Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn: củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức thành viên tập thể của Hội LHTN Việt Nam, đoàn kết, tập hợp thanh niên tín đồ tôn giáo, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên có hơn 30 CLB bóng đá được thành lập mới, hơn 25 CLB hỗ trợ giúp nhau làm kinh tế… giới thiệu việc làm cho hơn 1150 thanh niên, trong đó có nhiều  thanh niên đi làm việc tại các khu công nghiệp, công ty; giới thiệu đào tạo nghề cho thanh niên theo Nghị quyết 12/2016 của HĐND tỉnh. Vận động và phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các CLB, các đoàn tình nguyện của các trường Đại học, Cao đẳng, các đơn vị kết nghĩa, các tổ chức khác cấp hơn 5 ngàn xuất quà trao tặng cho các gia đình chính sách, Mẹ VNAH với trị giá trên 500 triệu đồng. Bên cạnh đó Hội còn tham gia đầy đủ các đợt tình nguyện tại các xã do Huyện  tổ chức như tình nguyện mùa Đông – Xuân yêu thương, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Trên cơ sở những kết quả đạt được của nhiệm kỳ 2014 - 2019, các đơn vị xác định nhiệm vụ trọng tâm, mục tiêu cụ thể cho công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024: Tranh thủ những điều kiện thuận lợi, phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những khó khăn để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh về số lượng và chất lượng. Đồng thời, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn, Hội các cấp. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tình nguyện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia phát triển kinh tế giảm nghèo trong thanh niên.


Tin tưởng rằng, với lực lượng nhân sự mới, với những người trẻ mang trong mình nhiệt huyết, hoài bão của tuổi thanh niên, công tác Hội và phong trào thanh niên các đơn vị sẽ gặt hái nhiều thành công trong giai đoạn mới 2019 - 2024. Với khí thế ấy, thanh niên Đông Giang đang thực hiện các bước chuẩn bị chu đáo để tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Đông Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 8/2019.

Huyện đoàn Đông Giang

[Trở về]
Các tin mới hơn:
MTTQVN huyện thăm hỏi, động viên các điểm chốt chặn và khu cách ly trên địa bàn huyện
Áo xanh hành động, tiếp tục là những cuộc chiến chống giặc trên mặt trận tuyên truyền
Nhiều hoạt động sôi nổi trước và sau Đại hội Đảng bộ huyện
Tuổi trẻ Đông Giang thi đua lập thành tích chào mừng Đại hôi Đảng bộ huyện Đông Giang lần thứ XIX
Hội nghị trực tuyến điển hình tiên tiến và tuyên dương Chi hội trưởng tiêu biểu cấp tỉnh
Hội nghị góp ý các văn kiện Đại hội và tập huấn công tác Hội
Ủy ban MTTQVN huyện Đông Giang tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên đại bàn huyện
Hội Phụ nữ xã Sông Kôn chia sẻ những khó khăn với hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, hội viên đơn thân nuôi con nhỏ và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn
Chương trình Cháo tình thương tháng 5
Trao 200 suất quà cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã Zà Hung
    
1   2   3   4   5   6  
    
Các tin cũ hơn:
Hội LHPN huyện Đông Giang: Phát động chủ đề "An toàn cho Phụ nữ và Trẻ em" năm 2019
Huyện Đoàn Đông Giang: Sơ kết công tác Quý I năm 2019
Lãnh đạo huyện thăm và chúc mừng Ban Thường vụ Huyện đoàn
Tháng Thanh niên - Hoài bão tuổi trẻ huyện Đông Giang
Hội thi ẩm thực chào mừng kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Huyện đoàn phát động ra quân Tháng Thanh niên 2019
Lãnh đạo huyện thăm Hội LHPN huyện nhân Ngày 8-3
Đồng chí Y Hải và đồng chí A Lăng Mứ thăm chúc tết Mẹ VNAH và đối tượng chính sách tại xã Ba
Đông Giang tổ chức bàn giao Nhà Đại đoàn kết tại xã Sông Kôn
Hội Đồng đội Đông Giang tổ chức chương trình "Khăn hồng tình nguyện - Tết yêu thương"
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Chủ nhật, 29/11/2020
Partly sunny
Nhiệt độ:21°
Độ ẩm: 60%
Hướng gió:Đông - Đông Nam
Tốc độ gió:9 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ hai
30/11/2020
Partly sunny
14°-24°
Thứ ba
01/12/2020
Trời nắng
16°-24°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

l

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)