Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Phát động ra quân tình nguyện hè và hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2019
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 07/06/2019 .Lượt xem: 899 lượt.
Cứ mỗi dịp hè về, lực lượng trẻ tình nguyện là học sinh, ĐVTN cả nước nô nức, hăng hái lên đường tình nguyện, trong đó có học sinh, ĐVTN huyện Đông Giang, trong không khí tưng bừng, náo nhiệt của mùa hè tình nguyện, đặc biệt hưởng ứng 71 năm Lời kêu gọi thi đua Ái quốc của Hồ Chủ tịch (10/6/1948- 10/06/2019) Huyện đoàn Đông Giang phối hợp cùng Phòng TNMT huyện, UBND Thị trấn Prao tổ chức Lễ ra quâ

Với các phong trào tình nguyện mang trang sử và biểu tượng của tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh: Cảm tử cho tổ quốc quyết sinh, Ba sẵn sàng, Năm xung phong, Xẻ dọc Trường Sơn, Nghìn việc tốt... Đó là những phong trào mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác trong hai cuộc kháng chiến.... Nhờ đó, mà hôm nay đất nước ta được sống trong hòa bình.

Với khí thế của Năm Thanh niên tình nguyện, trong đợt ra quân năm nay lực lượng tình nguyện hè của ĐVTN, HS- SV toàn huyện với 11 xã, thị trấn và các đơn vị các trường Đại học trên địa bàn tỉnh và TP Đà Nẵng tổ chức ra quân tình nguyện trên các mặt trận, các địa bàn khác nhau tổ chức các chương trình cụ thể như: Tiếp sức đến trường; hỗ trợ Tiếp sức mùa thi tốt nhất cho các thí sinh tham gia trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019; tổ chức Vui hè cùng các em thiếu niên nhi đồng; góp sức để giữ gìn an ninh trật tự mà trọng tâm là An toàn giao thông và Bảo vệ dòng sông quê hương, ngăn chặn các tệ nạn xã hội, đặc biệt là nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, ngăn chặn đến mức thấp nhất tình trạng đuối nước cho trẻ em..đó là những thông điệp chung gửi đến các bạn cán bộ Đoàn, Đoàn viên TTN toàn huyện.


Các hình ảnh Lễ ra quân Hưởng ứng ngày môi trường thế giới và ra quân Chiến dịch hè tình nguyện hè 2019:Tại buổi ra quân đồng chí Đỗ Hữu Tùng, Bí thư Huyện đoàn đã nhấn mạnh và kêu gọi toàn thể các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên, các em thiếu niên, Đội viên nhi đồng trong toàn huyện tùy vào hoàn cảnh, điều kiện của mình tích cực tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và ra quân ngày môi trường thế giới chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” với phương châm “Sáng tạo- thiết thực- hiệu quả- An toàn” triển khai chiến dịch “Thanh niên- phụ nữ huyện chung tay xây dựng nông thôn mới ", triển khai có hiệu quả mô hình “Tiếp sức cho thanh niên nghèo” giai đoạn 2019-2022 các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học. Tham gia và tích cực tổ chức các hoạt động xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, như ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải. Tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân không xả rác, chất thải bừa bãi ra môi trường; bỏ rác đúng nơi quy định Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2019 là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”. Tích cực tham gia trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường, bảo vệ và sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Lên án mạnh mẽ những hành vi làm hủy hoại môi trường, ảnh hưởng đến sự đa dạng sinh học. Trong chiến dịch năm nay tập trung vào các chỉ tiêu cơ bản và trọng tâm cần triển khai:

1. 100% các cơ sở Đoàn phối hợp với Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức ít nhất 03 Ngày thứ bảy tình nguyện, 03 Ngày Chủ nhật xanh, đảm nhận ít nhất 05 tuyến đường thanh niên tự quản, đường hoa Thanh niên - phụ nữ.

2. 100% các cơ sở Đoàn phối hợp với Hội LHPN các xã, thị trấn xây dựng hoặc sửa chữa ít nhất 01-02 nhà cho các gia đình chính sách; bắt điện thắp sáng từ 200 đến 1000 m đường quê.

3. 100% các chi đoàn – chi hội phụ nữ trực thuộc, 100% Đoàn các xã, thị trấn - các chi Hội phụ nữ các trường THPT tổ chức các hoạt động về với các đơn vị  kết nghĩa.

4. 100% các cơ sở Đoàn phối hợp với Hội LHPN các xã, thị trấn có mô hình, đội hình thanh niên xung kích xây dựng các công trình, phần việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông; tổ chức phát quang, sửa chữa, nâng cấp ít nhất 01 km đường giao thông nông thôn, nạo vét ít nhất 01 km kênh mương nội đồng, trồng hơn 1000 cây xanh các loại (cây mít, cây cau, cây chuối...)

5. 100% ĐVTN- HVPN được tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm.

6. 300 lượt thí sinh và người nhà thí sinh được tư vấn, hỗ trợ trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp năm 2019.

7. 100% các cơ sở Đoàn phối hợp với Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi ở địa bàn dân cư, đảm bảo mỗi Chi đoàn- Chi hội ở địa bàn dân cư tổ chức sinh hoạt mỗi tháng ít nhất 01 lần.

8. Huyện đoàn, Hội LHPN huyện tổ chức 02 hoạt động trên toàn huyện: thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ vào tối ngày 26/7/2019, tổ chức chiến dịch thanh niên – phụ nữ tình nguyện hè tại xã Kà Dăng.

Huyện đoàn

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điểm sáng ở làng Kà Dâu
Tập huấn phần mền quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật
Họp liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XI
Cựu chiến sỹ tình nguyện chia sẻ công trình ý nghĩa với bà con vùng xa trong ngày mưa bão
KẾT QUẢ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN ĐÔNG GIANG LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2020-2025
Đồng chí Đỗ Tài tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Đông Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đông Giang kỳ họp HĐND lần thứ XI khóa XI
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đông Giang lần thứ XIX
Tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở
Đông Giang: Đại hội lần thứ XIX với tất cả niềm tin yêu và hy vọng
    
1   2   3   4   5   6   7  
    
Các tin cũ hơn:
Hội nghị rút kinh nghiệm quy tập Liệt sỹ
Giám sát phòng LĐTB&XH và BHXH huyện về chính sách cấp thẻ BHYT
Ban Kinh tế HĐND huyện giám sát cấp thẻ BHYT tại xã Tà Lu
Huyện Đông Giang triển khai Luật An ninh mạng và Luật Tố cáo
Đông Giang bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới (đợt 1), năm 2019
Giám sát thực hiện Nghị quyết 13 tại xã Tư
Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Giang
Tỉnh ủy Quảng Nam: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2019
Họp Ban Chỉ đạo Đại hội các Dân tộc thiểu số
Triển lãm bản đồ về Hoàng Sa và Trường Sa tại huyện Đông Giang
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ ba, 19/01/2021
Trời nắng
Nhiệt độ:19°
Độ ẩm: 46%
Hướng gió:Đông Nam
Tốc độ gió:13 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Thứ tư
20/01/2021
Partly sunny
14°-22°
Thứ năm
21/01/2021
Partly sunny
16°-23°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

l

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)