Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Đông Giang vẫn không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch Covid-19
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 29/04/2020 .Lượt xem: 776 lượt.
Huyện Đông Giang có trên 26600 người, trong đó đồng bào Cơ tu chiếm 70% dân số. Huyện Đông Giang có đông cán bộ, người lao động ở các huyện và địa phương khác đến làm việc, lao động, sinh sống; mỗi cuối tuần về quê và đầu tuần lên lại công tác trên huyện.

Chính vì người ra vào huyện liên tục, nên các ngành hữu quan của huyện; các xã, thị trấn đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống Covid 19, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu cần tập trung thực hiện.

Qua thống kê, theo dõi, huyện Đông Giang đã thực hiện cách ly tại nhà và cơ sở cách ly 09 trường hợp; sau khi hoàn thành cách ly các trường hợp cách ly đều âm tính.  Cùng với đó, huyện Đông Giang cũng triển khai nghiêm túc hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh. Liên tục tuyên truyền sâu rộng trên toàn huyện bằng nhiều hình thức đảm bảo thông tin đến được với người dân nhanh nhất, chính xác nhất. Khai thác triệt để mạng xã hội intenet vào công tác tuyên truyền. Trung tâm văn hóa-thể thao và TT-TH huyện; UBND các xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền trên sóng phát thanh, tuyên truyền bằng xe lưu động đến tận 40 thôn của huyện. Nội dung tuyên truyền là các thông tin có liên quan đến công tác phòng, chống dịch ở địa phương như: xây dựng bài tuyên truyền về cách phòng tránh, các biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra; 10 việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn toàn huyện, thu âm phát trên loa xe máy trên địa bàn thị trấn Prao và xe lưu động của TTVH-TT và TT-TH huyện; Chỉ tính trong tháng 4/2020 TTVH-TT và TT-TH huyện đã mở 09 Chuyên mục tuyên truyền phòng tránh dịch Corona với 100 tin và 09 bài; ngoài ra đơn vị còn tuyên truyền lồng ghép phòng tránh dịch Corona và các chương trình thời sự; các ngành hữu quan, các xã, thị trấn, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, mặt tận các cấp cũng thường xuyên tuyên truyền đến toàn dân, thường xuyên thay đổi nội dung tuyên truyền theo công văn chỉ đạo của cấp trên và các giai đoạn diễn biến của dịch bệnh. Các thôn thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa thôn mình các nội dung, công văn chỉ đạo công tác phòng dịch để nhân dân nắm được và đồng thuận, chung tay cùng địa phương thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, các cấp ngành, hội đoàn thể cũng in trên 1000 tờ rơi với nội dung thực hiện tốt công tác trình báo lưu trú, tạm trú, trình báo lịch trình đi về của người thân và địa phương trong nước đã công bố có dịch; khuyến cáo các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất, tờ rơi được phát đến tận tay các hộ gia đình trên địa bàn huyện. Một số địa phương tổ chức ký cam kết bằng văn bản cho người dân trên địa bàn trong công tác phòng dịch với nội dung: thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của địa phương và hướng dẫn của Bộ y tế; không chia sẻ, tham gia phát tán những thông tin thất thiệt có liên qua đến dịch bệnh COVID- 19; không kỳ thị, phân biệt đối xử với những trường hợp đang được cách ly, theo dõi, điều trị do COVID- 19; tuân thủ tuyệt đối việc khai báo y tế khi đi từ nơi có dịch về địa phương, phát hiện, báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương khi có người nước ngoài, người địa phương nhập cảnh hoặc đi từ vùng có dịch về cư trú tại địa bàn dân cư; thông tin cơ chế lây truyền dịch bệnh từ F0 đến F5 để nhân dân tham khảo và phòng tránh.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện cũng đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn với Trung tâm y tế huyện chỉ đạo Trạm y tế các xã, thị trấn tổ chức phun tiêu độc, khử trùng thanh khiết môi trường tại các trương học, nhóm trẻ, các cơ sở cho thuê lưu trú, chợ... Huyện đã lập 03 chốt kiểm dịch y tế tại xã Ba, Mà Cooih và Kà Dăng, qua đó thực hiện tốt việc cách ly giữa các địa phương trong huyện, góp phần chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh lây lan trên địa bàn và bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân. Việc làm này đã được người dân toàn huyện đồng tình ủng hộ và chấp hành nghiêm chỉnh, coi đây là 1 hành động thiết thực để chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Ngoài những biện pháp quyết liệt trên, Huyện còn chủ động xây dựng các kế hoạch ứng phó với các tình huống xảy ra theo từng kịch bản, để luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch theo phương châm “chống dịch như chống giặc”. Đặc biệt chú trọng đến việc rà soát, phân loại, cách ly các trường hợp phải cách ly theo hướng dẫn của Bộ y tế theo phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà” để đảm bảo không bỏ sót trường hợp nào. Kiên quyết chỉ đạo dừng, hạn chế, đóng cửa các cơ sở kinh doanh (trừ các hoạt động kinh doanh các mặt hành thiết yếu), nghiêm cấm hoạt động có đông người, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo theo hướng dẫn chỉ đạo của các cấp.

Tuy hiện nay, tỉnh Quảng Nam đã cho phép một số lĩnh vực dịch vụ hoạt động trở lại, tuy nhiên Đông Giang vẫn không lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh. Thời điểm này, mỗi người dân ở huyện Đông Giang cần nâng cao ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang theo đúng quy định. Không tụ tập quá đông người, các quán ăn, cà phê bán trở lại nhưng người ngồi cách người 2m đúng quy định; người dân cũng cần  trung thực trong khai báo y tế, góp phần chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương, cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Ngọc Vy

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Họp bàn kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh các cấp
Đông Giang tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 năm 2021
Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid-19
Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh
Phòng Giáo dục vào Đào tạo trao giải Olympic Tiếng anh bậc tiểu học
Thực hiện Công điện 1167 của Bộ Y tế và Công văn số 4367 của UBND tỉnh Quảng Nam
Kết quả triển khai cài đặt phần mềm khẩu trang điện tử BLuezone
Trường Tiểu học thị trấn Prao tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2019-2020
Học sinh Đông Giang trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Phun hóa chất khủ trùng các trường học chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Đồng chí Hồ Quang Minh thăm chốt kiểm soát dịch
Nâng cao nhận thức phòng bệnh Covid-19
Phó Chủ tịch UBND huyện bà A Ting Tươi đi kiểm tra, thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ làm việc tại các chốt kiểm soát
Xã Kà Dăng đảm bảo điểm chốt chặn, kiểm soát
Hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19
Đông Giang không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid-19
Đồng chí Đỗ Hữu Tùng thăm, động viên các điểm chốt kiểm soát
Công an huyện miền núi Đông Giang tích cực tham gia phòng chống dịch
Tỉnh ủy Quảng Nam hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Cung cấp số điện thoại đường dây nóng của các thành viên trong Ban chỉ đạo và các bệnh viện có liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ bảy, 12/06/2021
Rain showers
Nhiệt độ:28°
Độ ẩm: 89%
Hướng gió:Bắc - Đông Bắc
Tốc độ gió:11 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Chủ nhật
13/06/2021
Rain showers
27°-30°
Thứ hai
14/06/2021
Light rain
28°-32°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)