Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

UBND tỉnh làm việc với huyện Đông Giang
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 01/06/2020 .Lượt xem: 182 lượt.
Sáng 26.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đã làm việc với huyện để nắm thông tin về thực trạng phát triển kinh tế - xã hội và định hướng phát triển trong thời gian đến; xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; tình hình phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới và công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Tỉnh đã được nghe ông Đinh Văn Hươm - Chủ tịch UBND huyện thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội trong 5 năm qua.Thông tin những khó khăn, thuận lợi của địa phương. Thông tin đến tình hình  xúc tiến đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang của Tập đoàn FVG, dự án Thủy điện A Vương 5 của Công ty CP Đầu tư và phát triển thủy điện A Vương Thượng. Tình hình đời sống, văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội trên địa bàn. Công tác xây dựng nông thôn mới, giải quyết việc làm, duy trì và phát triển các thương hiệu sản phẩm kinh tế hiệu quả như chè dây Ra Zéh, chuối mốc, ớt riêu … Đến cuối nhiệm kỳ 2020, tổng giá trị sản xuất của huyện tăng bình quân 8,1%/năm, đạt hơn 2.128 tỷ đồng, tăng 0,5% so với chỉ tiêu nghị quyết.. Trong 5 năm qua, địa phương triển khai 980 đợt tuần tra, truy quét tại các địa bàn thường xảy ra khai thác lâm, khoáng sản trái phép…Tại buổi làm việc, huyện Đông Giang nêu lên những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, khuyết điểm về thực hiện các nhiệm vụ. Để tháo gỡ khó khăn, địa phương kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh và các sở, ban ngành liên quan của tỉnh tạo điều kiện, giải quyết về cơ chế chính sách, hỗ trợ kinh phí. UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo sở, ngành liên quan sớm giải quyết các khó khăn vướng mắc cho huyện, đặc biệt sớm đầu tư trạm biến áp với công suất trạm hạ thế điện 110kV nhằm đảm bảo cung cấp cho hoạt động sản xuất và sinh hoạt. Đồng thời đề nghị tỉnh kiến nghị các bộ, ngành trung ương sớm đầu tư, nâng cấp quốc lộ 14G; điều chỉnh khoảng cách đấu nối nhỏ hơn 1km đối với đường gom, đường nhánh đấu nối vào quốc lộ 14G, đường Hồ Chí Minh để phù hợp địa bàn miền núi. Cũng tại buổi làm việc, ông Đỗ Tài, Bí thư Huyện ủy cũng ý kiến: Kiến nghị Tỉnh quan tâm đầu tư hệ thống điện lưới đảm bảo để đảm bảo các dự án du lịch cũng như nhu cầu sử dụng của người dân; quan tâm và giải quyết dứt điểm trong công tác quản lý đất đai, rừng; xây dựng và đầu tư tuyến đường 609; giải quyết dứt điểm các giáp ranh giữa các địa phương, giữa tỉnh và thành phố. Xử lý dứt điểm vụ lấn chiếm đất rừng Vũ Văn Tam, xã Tư. Quan tâm đến việc giao khoán rừng, công tác nguồn nhân lực bảo vệ rừng, hỗ trợ và nâng cao thu nhập đối với người trực tiếp bảo vệ rừng. Quan tâm đến việc duy trì, phát huy văn hóa bảo vệ rừng của người cơ tu bằng các việc làm cụ thể. Quan tâm đến các phẩm có thương hiệu có đầu ra cho nhân dân huyện Đông Giang, giải quyết những nhu cầu chủ yếu của nhân dân huyện như đất đai, nguồn vốn, kỷ thuật, giống chăn nuôi, giống trồng...Hình: Quang cảnh buổi làm  việc.

Sau khi nghe ý kiến của địa phương, các sở, ban ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đã ghi nhận và chia sẻ với những khó khăn của một huyện miền núi như Đông Giang; đồng thời tin tưởng vào cách làm của địa phương trong thu hút đầu tư khi đã có tín hiệu tích cực. Về các kiến nghị, ông Hồ Quang Bửu giao các ngành liên quan thuộc thẩm quyền giải quyết. Bên cạnh gợi ý cho huyện nhiều giải pháp tháo gỡ hạn chế, định hình hướng đi mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cũng ghi nhận một số kiến nghị khác nhất là lĩnh vực điện lưới, hạ tầng giao thông, các điểm vùng giáp ranh…

VA RA
[Trở về]
Các tin mới hơn:
KẾT QUẢ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN ĐÔNG GIANG LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2020-2025
Đồng chí Đỗ Tài tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Đông Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đông Giang kỳ họp HĐND lần thứ XI khóa XI
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đông Giang lần thứ XIX
Tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở
Đông Giang: Đại hội lần thứ XIX với tất cả niềm tin yêu và hy vọng
Công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ở huyện Đông Giang
Huyện ủy Đông Giang Hội nghị lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020
Hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới, ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020
Hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống tác hại của rượu, bia và nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính Phủ
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Hội nghị Huyện ủy để cho ý kiến thống nhất các nội dung văn kiện trình Đại hội
Xã Tư đạt chuẩn nông thôn mới
Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và phát động cuộc thi tìm hiểu “Thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc ngăn chặn tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện Đông Giang
Thường trực HĐND huyện đã tổ chức họp liên tịch chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND huyện
Hội nghị Huyện ủy
Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Đông Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025
Đại hội Đảng bộ Công an huyện Đông Giang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Chi bộ Viện Kiểm soát Nhân dân huyện Đông Giang Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Prao, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    


máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ bảy, 19/09/2020
Mưa giông rải rác
Nhiệt độ:24°
Độ ẩm: 94%
Hướng gió:Đông Bắc
Tốc độ gió:15 kmph
Tầm nhìn xa: 10 km

Chủ nhật
20/09/2020
Mưa rào nhẹ
25°-29°
Thứ hai
21/09/2020
Mưa rào nhẹ
25°-30°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

l

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)