Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin tức

Các địa phương chủ động, sẵn sàng các phương án phòng, tránh bão số 9
Người đăng: Phan Văn Hiên .Ngày đăng: 27/10/2020 .Lượt xem: 261 lượt.
Sáng ngày 26/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì họp trực tuyến với các tỉnh Miền Trung để triển khai phương án phòng, tránh bão số 9 đang tiến vào biển Đông. Tại đầu cầu Quảng Nam có sự tham dự của UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phan Việt Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo các sở, ngành.


Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bão số 9 (có tên gọi là Molave) 24 giờ tới bão số 9 sẽ vào biển Đông, sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 12(115 đến 135 km/giờ) giật cấp 14. Dự báo đến 1 giờ ngày 28/10, bão cách bờ biển từ Quảng Nam đến Phú Yên khoảng 240km về phía Đông; mưa lớn diễn ra trên diện rộng từ Nghệ An đến Khánh Hòa.

Phát biểu tại cuộc họp,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Các địa phương không được chủ quan, tập trung mọi nguồn lực để ứng phó. Trong các ngày 27, 28 dự báo bão sẽ vào bờ, các địa phương phải tuân thủ việc đưa người rời khỏi tàu, trên lồng bè, tuyệt đối an toàn cho nhân dân; chủ động sơ tán dân vùng ven biển một cách hợp lý. Đặc biệt lưu ý vấn đề sạt lở núi, an toàn hồ đập...Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu: Bộ Quốc phòng, Bộ công an phải tập trung lực lượng ứng cứu, trong những trường hợp khẩn cấp phải sử dụng lực lượng không quân để cứu hộ, cứu nạn. Các địa phương chuẩn bị lương thực, thực phẩm để cung cấp cho nhân dân, quán triệt tinh thần 4 tại chỗ. Bên cạnh đó, vận động, tuyên truyền cho người dân đề cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan lơ là, chủ động các phương án phòng, tránh bão. Thủ tướng cũng yêu cầu, các địa phương trên dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung lực lượng triển khai công tác phòng, tránh bão số 9 để giảm thiểu thiệt hại về người và của.

Ngay sau cuộc họp trực tuyến của Chính phủ về triển khai công tác phòng, tránh bão số 9, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức họp trực tuyến với các ngành, địa phương để chuẩn bị công tác phòng, tránh bão.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị các ngành, địa phương tích cực phòng chống bão số 9, tránh việc chủ quan sẽ gây thiệt hại lớn; khẩn trương sơ tán dân, ra khỏi khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở cao; có phương án cụ thể cho các tình huống về di dân do mưa lụt, sạt lở. Các địa phương đánh giá địa hình nguy hiểm, có khả năng có tác động đến an toàn của người dân để có phương án chủ động triển khai khi có tình huống xấu xảy ra. Các hồ chứa thủy lợi đầy nước có phương án xử lý,  nếu không an toàn phải có kế hoạch sơ tán dân. Các thủy điện, căn cứ vào tình hình có phương án vận hành trong 36 giờ tới đưa mực nước hồ về mức thấp nhất có thể để đảm bảo an toàn.

Các địa phương phối hợp với các ngành liên quan tích cực vận động tàu thuyền vào neo đậu ở khu vực an toàn. Đảm bảo lương thực nhu yếu phẩm cho người dân ở khu vực chia cắt; đặc biệt khu vực bị chia cắt do giao thông bị hư hại nặng, vùng trũng sâu. Đặc biệt, phối hợp với các lực lượng lập các chốt chặn, kiên quyết không cho người dân lưu thông qua khu vực nguy hiểm.

Riêng đối với khu vực Hội An cần tích cực triển khai các biện pháp gia cố kè che chắn an toàn khu vực bờ biển bị sạt lở. Các khu du lịch ven biển, nhà máy có phương án đảm bảo an toàn cơ sở vật chất. Đồng thời, đảm bảo lương thực, thực phẩm cho Cù Lao Chàm.

                                                                                      Nguồn: quangnam.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thông tin nhanh về bão số 13 (bão VAMCO)
Chủ động ứng phó bão VAMCO và tình hình mưa lũ
Các tin cũ hơn:
Chủ động ứng phó bão Molave (bão số 9)
Thông tin nhanh về bão số 9 (Bão Molave)
Công điện của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN
Triển khai ứng phó ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão
[Infographic] - Làm gì để giữ tính mạng khi xảy ra lũ quét, lở đất?máy hút mùi ChefsDự báo thời tiết

Đông Giang
Thứ năm, 04/03/2021
Light rain
Nhiệt độ:18°
Độ ẩm: 100%
Hướng gió:Đông - Đông Nam
Tốc độ gió:5 kmph
Tầm nhìn xa: 3 km

Thứ sáu
05/03/2021
Light rain
21°-21°
Thứ bảy
06/03/2021
Partly sunny
19°-23°

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

l

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐÔNG GIANG
Địa chỉ: Thị trấn Prao - Đông Giang - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)