Cựu chiến sỹ tình nguyện chia sẻ công trình ý nghĩa với bà con vùng xa trong ngày mưa bão

Trở lại địa bàn năm xưa, các cựu chiến sỹ Mùa hè xanh mang theo những công trình, phần quà ấm tình để chia sẻ với bà con trong những ngày mưa gió bão bùng vừa qua.

Trở lại địa bàn năm xưa, các cựu chiến sỹ Mùa hè xanh mang theo những công trình, phần quà ấm tình để chia sẻ với bà con trong những ngày mưa gió bão bùng vừa qua.

Hơn tháng qua, các anh, chị Cựu sinh viên; cựu chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với BCH huyện đoàn Đông Giang tổ chức các hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa trong chuyến thăm lại mặt trận tình nguyện trước đây là Huyện Hiên (nay là huyện Đông Giang) sau 20 năm ngày trở lại. Đồng hành cùng với các công trình, phần việc là sự quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ kinh phí của Ban lãnh đạo, Công Đoàn Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh. Tình cảm của quý Công ty, anh chị đã thấm đượm và thể hiện tinh thần của nước Việt Nam ta “Tương thân tương ái- thương người như thể thương thân”. Nhiều công trình, phần việc và phần quà trao tặng đến nhân dân tại thôn Ka Đắp, thôn Tu Ngung- A Bung, xã Arooi, thôn A Dinh, thị trấn Prao và một số địa phương khác; cụ thể các công trình: “Thắp sáng buôn làng” với tổng chiều dài 1.400m được chiếu sáng tại các thôn Ka Đắp (1.100m) và thôn Tu Ngung- A Bung (300m), xã Arooi, với tổng trị giá hơn 68.875.000 đồng, đối tượng hưởng lợi là hơn 80 hộ dân trên địa bàn nhằm đảm bảo ANTT- An toàn giao thông, đặc biệt là vào mùa mưa bão khi bà con đi lại. Công trình thứ hai  “Đường lên thôn” tại thôn Tu Ngung - A Bung, xã Arooi được bê tông hóa (làm mới rộng 2m, dày 18cm, dài 35m) sữa chữa ổ gà trên tuyến dài 560m với tổng khối lượng bê tông M250 đá 1x2 là 30m3; tổng trị giá 38.725.000 đồng. Giúp bà con đi lại dễ dàng hơn trong việc lưu thông hàng hóa, sinh hoạt hằng ngày nhất là vào mùa mưa. Công trình thứ ba: “ Ánh sáng sân Gươl” thực hiện lắp đặt ánh sáng bằng hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời khuôn viên sân hoạt động, vui chơi cho trẻ em, sinh hoạt cộng đồng 10 Gươl tại các thôn trên địa bàn xã Arooi, thị trấn Prao, xã Zà Hung, xã Sông Kôn, xã Tà Lu, xã Zơ Ngây và xã A Ting. Tổng giá trị 16.500.000 đồng. Công trình thứ tư: “Nâng cấp sân Gươl” thôn Ka Đắp, xã Arooi; tổng trị giá 20.000.000 đồng. Giúp bà con sinh hoạt dễ dàng, thoáng mát sạch sẽ, vào các dịp lễ hội của thôn. Ngoài các công trình đoàn đã tổ chức thực hiện các phần việc hết sức ý nghĩa như: Trao học bổng cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại các thôn Tu Ngung- A Bung, thôn Ka Đắp, xã Arooi; thôn A Dinh, thị trấn Prao. Tổng trị giá 12.500.000 đồng. Phần việc thứ hai: Tặng quà cho hơn 60 hộ khó khăn tại các thôn Tu Ngung- A Bung, thôn Ka Đắp, xã Arooi; thôn A Dinh, thị trấn Prao; thôn Xà Nghìr, xã Za Hung. Tổng trị giá 50.000.000 đồng (gồm nhu yếu phẩm, gạo, sách vở, bút viết, mũ len, dép, áo gió…)

         Những việc làm, hành trình xa xôi hơn 1000km từ thành phố mang tên Bác và những nghĩa cử cao đẹp của quý anh, chị đã làm lay động tình người trong những lúc mưa, bão đối với bà con và các em thiếu nhi trên địa bàn huyện Đông Giang, Quảng Nam.

 


 Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Hồ Quang Minh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Giang bày tỏ “Chúng tôi rất cảm kích và trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp đầy trách nhiệm của Ban lãnh đạo, Công đoàn công ty cổ phần Nhựa Bình Minh và Quý anh, chị Cựu sinh viên; cựu chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ nguồn lực về tài chính, các công trình, phần việc, các phần quà để ủng hộ cho nhân dân huyện Đông Giang, Quảng Nam góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân”.

         “ Ký ức ùa về” mặc dù dừng ở thôn A Xanh, xã Za Hung nơi các anh chị đã ở khoảng 15 phút thôi nhưng đã có 3 học trò nhận ra các anh chị, quả thật không ngờ được gặp lại các em ấy. Và điều làm các anh chị thấy hạnh phúc hơn cả là bây giờ các em đã thành đạt, đã có vợ con hết rồi. Có bạn bây giờ làm thầy giáo cấp 1 nơi đoàn tới tặng quà và là Bí thư Đoàn trường, bạn thì làm thầy giáo cấp 2 và chủ tịch mặt trận, bạn thì theo đuổi ngành Y… Ngôi trường ngày xưa chúng tôi ở vẫn như vậy, chúng tôi chạy ra sau trường để tìm xem có còn cái toilet mà đội đã đào thì bây giờ nơi này đã được xây mới sạch sẽ, đẹp đẽ rồi. Còn cây cầu treo cạnh trường ngày trước đã bị lũ cuốn trôi, bây giờ được thay bằng cầu bê tông vào xã Arooi. Trên đường về mới tận mắt thấy lũ lụt, nước ngập nhà ở miền Trung là như thế nào mà trước giờ chỉ thấy trên tivi, đường núi thì sạt lở, cả tảng đá bự chắn ngang đường. Mong có lần nữa quay trở lại đây và ở đây lâu hơn. Thật vui vì được có dịp quay lại mặt trận Trường Sơn huyền thoại năm xưa mà mình vẫn đau đáu muốn quay trở lại mỗi năm”, chị Kim Anh xúc động chia sẻ.

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn