Người cán bộ Mặt trận trong lòng dân

Ông Ngô Minh Thanh, sinh năm 1956- Trưởng ban công tác Mặt trận Ban Mai 1 xã Ba là một người tận tụy, gương mẫu, giàu lòng nhiệt huyết trong công việc. Trong nhiều năm qua, ông đã có nhiều đóng góp trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tinh thần đoàn kết trong thôn, được nhân dân tin yêu, quí trọng. Ông được cấp trên tặng nhiều giấy khen, bằng khen.

Ông Ngô Minh Thanh, sinh năm 1956- Trưởng ban công tác Mặt trận Ban Mai 1 xã Ba là một người tận tụy, gương mẫu, giàu lòng nhiệt huyết trong công việc. Trong nhiều năm qua, ông đã có nhiều đóng góp trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tinh thần đoàn kết trong thôn, được nhân dân tin yêu, quí trọng. Ông được cấp trên tặng nhiều giấy khen, bằng khen.

Với vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Ban Mai 1, xã Ba ông Ngô Minh Thanh, 63 tuổi luôn thực hiện lời dạy của Bác “Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân”. Bản thân ông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và cấp trên, các nhiệm vụ của thôn và xã đề ra. Chị Bùi Chị Ánh Tuyết - người dân thôn Ban Mai II nói về ông Thanh: “Bác Thanh là người có lối sống giản dị, tận tâm với công việc, hết lòng vì bà con trong thôn, sống mẫu mực,  dám nghĩ, dám làm, hết mình vì công việc nên luôn được bà con quý mến, tin cậy”.

Để được người dân tin yêu, ông luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư tình cảm của nhân dân để tuyên truyền, vận động hộ gia đình xây dựng đời sống ấm no hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, thôn xóm luôn được bình yên. Ông Ngô Minh Thanh chia sẻ: “Ông luôn làm tốt công tác dân vận, và lắng nghe dân nói lên tâm tư nguyện vọng, giải quyết tốt nguyện vọng chính đáng của người dân và nói cho dân hiểu, nhờ vậy người dân mới tin tưởng mình”

Có rất nhiều việc làm thiết thực của ông Thanh đã nhận được sự ủng hộ hết mình của người dân trong thôn: vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đôi thị văn minh”, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của nhân dân, chọn lịch ý hay, việc tốt, hợp ý dân đưa vào quy ước để người dân thực hiện. Nhờ vậy, hằng năm, thôn có trên 87% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; 5 năm liền thôn được công nhận thôn văn hóa cấp huyện. Ông còn vận động nhân dân hiến đất, tiền, ngày công, chỉnh trang tường rào cổng ngõ, đến nay đường làng đều được bê tông hóa, 95% đường có điện thắp sáng; không có trường hợp học sinh bỏ học; ông vận động xây dựng quỹ khuyến học, những năm qua đã khen tặng 668 cháu có thành tích tốt trong học tập. Vận động người dân,  doanh nghiệp quyên góp và cùng ban quản trị thôn đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, gặp rủi ro trong cuộc sống, động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn, ủng hộ gần 64 triệu đồng. Ông đề ra các mô hình phát triển kinh tế, giúp đỡ bà con làm, để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống (trồng 200 ha keo, đem về thu nhập trên 1,6 tỷ đồng, nuôi cá trên diện tích 3000 m2…) , nhờ vậy tỷ lệ hộ nghèo của thôn giảm xuống còn 3,8%. Thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 30 triệu đồng/người/năm. “Mới đầu tôi đi tuyên truyền, vận động bà con không nghe đâu, nhưng với lòng nhiệt huyết với công việc tôi không nôn nóng, mà kiên trì vận động, thuyết phục hợp ý đảng lòng dân, dần dần bà con nghe và làm theo”- ông Thanh cho biết.

  Ông Thanh còn phối hợp với Ban nhân dân, các đoàn thể thành lập tổ an ninh thường xuyên tuần tra bảo đảm ANTT, ứng phó kịp thời khi bão lụt xảy ra; tham gia giải quyết những vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân, không có việc khiếu nại vượt cấp. Các năm 2014 đến 2017,  cá nhân ông được UBMTTQVN huyện tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc trong công tác Mặt trận; Năm 2015, ông được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC” trên địa bàn tỉnh. Nhưng với ông, phần thưởng cao quý nhất là sự tín nhiệm của bà con nhân dân. Ông Văn Đức Phú, Bí thư Chi bộ Ban Mai 1 nhận xét về ông Thanh: “Trong công tác Mặt trận, anh Thanh luôn xem công tác tuyên truyền, vận động quần chúng là nhiệm vụ chính, và thường xuyên trong mọi hoạt động. Ngoài việc tham mưu với chính quyền tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, anh còn trực tiếp tham gia đi vận động, luôn đi sâu sát từng nhà, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng hộ gia đình, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, động viên các gia đình thực hiện nếp sống văn hóa, đoàn kết giúp đỡ nhau về kinh tế vươn lên trong cuộc sống. Vì vậy anh luôn được nhân dân đồng tình ủng hộ, quý mến”.

Dù tuổi cao, nhưng ông vẫn cùng với Ban quản trị thôn hằng ngày dồn tâm huyết của mình phấn đấu xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, ông rút ra bài học muốn dân tin phải gần dân, sâu sát nhân dân, hiểu dân, chia sẻ nhân dân để nhân dân giúp đỡ mình.

Ngọc Vy + Va Ra

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn