Đông Giang Tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị 26/2001/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ

Sáng ngày 21/9/2011, Hội Nông dân huyện Đông Giang tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 26/2001/CT-TTg ngày 09/10/2001 của Thủ tướng Chính phủ về tạo điều kiện để Hội Nông dân các cấp tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân.

Đến dự có đồng chí Trần Thanh Liên - Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh Quảng Nam, Lãnh đạo thường trực Huyện ủy, UBND, các Ban ngành và đoàn thể của huyện và đại diện UBND, cán bộ Hội nông dân, cán bộ Địa chính, Tư Pháp 11 xã, thị trấn.

        Trong 10 năm qua, Hội nông dân huyện đã phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật với những nội dung như: Luật đất đai; Luật khiếu nại, tố cáo; Luật hôn nhân và gia đình; Luật phòng chống bạo lực gia đình; Luật dân sự cho hội viên nông dân tại 95 chi hội, bình quân mỗi năm có trên 4700 lượt hội viên nông dân tham dự. Tổ chức trợ giúp pháp lý 12 đợt với 427 lượt người và tổ chức các cuộc thi tìm hiểu Luật đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình... với gần 2300 bài dự thi. Huyện tiếp nhận 301 đơn khiếu nại tố cáo liên quân đến các lĩnh vực kinh tế, đất đai, chính sách xã hội. Trong đó Hội nông dân tham gia giải quyết 292 đơn. Công tác hòa giải ở cơ sở được chú trọng nên hầu hết các vụ việc được giải quyết kịp thời, không có tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp.

        Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Trần Thanh Liên - Phó chủ tịch hội nông dân tỉnh Quảng Nam đánh giá cao kết quả thưc hiện Chỉ thị 26 của huyện và cơ sở. Qua đó, các cấp hội cần quan tâm hơn nữa trong việc thực hiện công tác giải quyết khiếu nại tố cáo ngay từ cơ sở. Cụ thể: Cần thường xuyên tổ chức học tập để hội viên nông dân hiểu rõ quyền khiếu nại tố cáo của công dân. Vận động nông dân ủng hộ chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước, đồng thời có chính kiến vào việc giải quyết các kiến nghị của nông dân. Gắn công tác phổ biến giáo dục pháp luật với trợ giúp pháp lý, giải thích giúp hội viên nông dân để giải quyết các vụ việc có tình, có lý, góp phần giữ vững an ninh trật tự, xây dựng mối quan gia hòa hảo ở từng khu dân cư.

        Tại hội nghị, UBND huyện Đông Giang đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân.
Hồng Mận

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn