Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện chính sách người có công

Sáng ngày 29/6/2012 tại Trung tâm văn hóa huyện, Ủy ban nhân dân huyện Đông Giang tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm ( 1997-2012) thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công cách mạng, đồng chí Lê Duy Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và chủ trì, khai mạc Hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị hiện nay trên địa bàn huyện có 4.083 đối tượng là người có công và thân nhân người có công, 535 đối tượng bệnh binh, 243 người, gia đình có công giúp đỡ cách mạng, 139 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học, 62 đối tượng thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, 26 người tham gia hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy được thực hiện chế độ ưu đãi. Công tác đền ơn đáp nghĩa vận động 738.043.000 đồng. Tặng 47 sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 37.000.000 đồng. Chương trình cải thiện nhà ở cho người có công đến nay đã triển khai thực hiện hoàn thành 226 nhà với tổng kinh phí 3,386 tỷ đồng. Công tác xây dựng xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sỹ năm 2011 có 9/11 xã, thị trấn được công nhận làm tốt công tác thương binh liệt sỹ. Nhìn chung qua 15 năm triển khai thực hiện chính sách đối với người có công cách mạng đạt được nhiều kết quả: các chính sách, chế độ ưu đãi cho người có công được giải quyết kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định, các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, công tác chăm sóc người có công với cách mạng được duy trì và phát triển sâu rộng, thực hiện có hiệu quả, đảm bảo công bằng tạo ra sự đồng thuận cao trong xã hội, đời sống của người có công với cách mạng từng bước được cải thiện và ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lê Duy Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội chủ trì, phối với các ngành liên quan chuẩn bị các điều kiện để tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2012. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách ưu đãi đối với người có công để đối tượng và nhân dân được biết đảm bảo người có công được thực hiện chính sách. Phát động phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa” và “ Uống nước nhớ nguồn” thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tập trung xây dựng nhà ở cho người có công trong năm 2012 đảm bảo hoàn thành theo đúng kế hoạch. Triển khai kế hoạch điều tra, khảo sát hộ người có công với cách mạng, quản lý các đối tượng, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho đối tượng. Đề nghị các xã, thị trấn thực hiện việc đánh giá, xét chọn công nhận xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sỹ phấn đấu năm 2012 đạt 100% xã, thị trấn được xét công nhận.

        Tại Hội nghị UBND huyện tặng giấy khen cho 5 cá nhân, 8 tập thể có thành tích làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và chính sách người có công.
                                                                                                                           Ngọc Ân

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn