Uỷ ban nhân dân huyện làm việc tại xã Jơ Ngây

Chiều ngày 01/8/2013, đồng chí Lê Duy Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc với lãnh đạo xã Jơ Ngây. Tham dự buổi làm việc có Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Dân tộc, Phòng Văn hoá - Thông tin, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng HĐND&UBND huyện và các đồng chí Bí thư Đảng ủ

Theo báo cáo của xã Jơ Ngây tại buổi làm việc, trong 7 tháng đầu năm 2013 xã Jơ Ngây đã tập trung chỉ đạo nhân dân triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ: nhiều chỉ tiêu kinh tế, xã hội trên địa bàn xã đạt, vượt so với kế hoạch đề ra, các chế độ, chính sách, an sinh xã hội được giải quyết kịp thời, đời sống nhân dân được ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm, an ninh chính trị trên địa bàn đ­ược giữ vững. Tuy nhiên, qua kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế đó là công tác chỉ đạo điều hành về kinh tế, xã hội còn một số chỉ tiêu đạt thấp, tình trạng tranh, chấp, khiếu kiện đất đai còn xảy ra, công tác chỉ đạo giải quyết đơn thư khiếu nại thuỷ điện Sông Kôn còn kéo dài.


Hình1: Quang cảnh buổi làm việc.

Để triển khai thực hiện nhiệm vụ còn lại 5 tháng cuối năm 2013, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Duy Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ đó là: Rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu kinh tế, xã hội được giao trong kế hoạch để triển khai thực hiện. Tập trung sản xuất nông nghiệp chăm sóc vụ Hè - Thu, nhe mùa, thu hoạch vụ Ba trăng năm 2013 và chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ Đông-Xuân năm 2014. Theo dõi tình hình dịch bệnh trên các loại cây trồng và con vật nuôi để có biện pháp xử lý. Chuẩn bị đầy đủ các loại hàng hoá thiết yếu phục vụ nhân dân trong mùa mưu bão. Triển khai phương án phòng chống lụt, bão năm 2013. Vận động và di dời hộ dân ở nơi có nguy cơ bị lạt lở đến nơi an toàn. Tập trung thi công các công trình thuộc nguồn vốn chương trình xây dựng nông thôn mới. Vận động nhân dân thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng thôn văn hoá, gia đình văn hoá, xây dựng Gươl. Theo dõi, kiểm tra tình hình đời sống của nhân dân để có biện pháp xử lý. Tập trung giải quyết các chế độ, chính sách, an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách, người có công, bảo trợ xã hội. Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng. Tổ chức rà soát lập danh sách các hộ gia đình, người có công cách mạng được hỗ trợ nhà ở trên địa bàn xã. Kiểm tra, truy quét các đối tượng khai thác lâm, khoáng sản trái phép ra khỏi địa bàn xã quản lý. Xây dựng kế hoạch kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2014. Giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khoá X.

Ngọc Ân

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn