Đông Giang tổ chức Hôi nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão

Sáng ngày 02/8/2013, UBND huyện Đông Giang tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá công tác phòng, chống lụt, bão (PCLB) năm 2012, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013.

Đồng chí Lê Văn Luyến Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ huy phòng chống lụt bão chủ trì. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện, lãnh đạo UBND 11 xã, thị trấn và đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy PCLB các công ty cổ phần thủy điện Avương, Za Hưng, Sông Kôn 2.

Năm 2012 tình hình thời tiết diễn biến bất thường, phức tạp, có trên 8 cơn bão hoạt động trên biển Đông đã tác động, ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Trung, trong đó có huyện Đông Giang. Nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và sự chuẩn bị chu đáo, đối phó kịp thời nên trong năm 2012 trên địa bàn huyện không có thiệt hại về người do bão, lũ gây ra, thiệt hại một số tuyến đường giao thông nhưng khắc phục kịp thời không gây ách tắt.


Hình 1: Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã trình bày tham luận trong công tác phòng chống lụt bão như: kinh nghiệm di dời dân trong mùa mưa bão, kinh nghiệm trong tổ chức đối phó, xử lý các tình huống sạt lở đất, ngập lũ trong mùa mưa bão, kinh nghiệm trong chỉ đạo sản xuất nông nghiệp nhằm ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão lũ…các đại biểu đã tham gia thảo luận, đề xuất, kiến nghị những giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống lụt, bão trong năm 2013.

Về nhiệm vụ công tác PCLB năm 2013, hội nghị đã thống nhất triển khai các nội dung như: UBND các xã, thị trấn tập trung kiện toàn Ban chỉ đạo PCLB  phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và bộ phận; lập và triển khai phương án phòng chống lụt bão, tránh lũ quét, sạt lở đất và di dân đến nơi an toàn khi có lũ lớn; tổ chức lực lượng và chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tuyên truyền về kiến thức, kinh nghiệm phòng tránh lụt bão cho nhân dân.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê văn Luyến– Phó Chủ tịch UBND huyện Trưởng ban PCLB đề nghị các địa phương và đơn vị liên quan thực hiện nghiêm công tác PCLB; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng xung kích và các phương tiện hiện có trên địa bàn để kịp thời huy động ứng cứu, thực hiện đảm bảo theo phương châm 4 tại chỗ. Hướng dẫn nhân dân biết cách tự ứng cứu nhau, phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau khi có tình huống. Tiếp tục rà soát các hộ dân cư nằm trong vùng có nguy cơ sạt lỡ kịp thời di dời đến nơi an toàn; đảm bảo tốt công tác thông tin liên lạc để kịp thời nắm bắt tình hình và có hướng để chỉ đạo tốt công tác phòng chống lụt bão tại các địa phương; lập biển báo, bố trí lực lượng canh phòng ngăn cấm nhân dân đi lại tại các khu vực có thể xảy ra các tình huống nguy hiểm, đặc biệt là các cầu treo bị hỏng, các điểm giao thông bị ngập lũ, các khu vực có nước chảy xiết nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại đáng tiết có thể xảy ra.

Nguyễn Thị Viên

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn