Đại biểu Quốc hội Trần Xuân Vinh tiếp xúc cử tri tại huyện Đông Giang

Sáng 07/5/2015, Ông Trần Xuân Vinh- Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đông Giang.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu quốc hội đã báo cáo tóm tắt một số vấn đề về kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh những tháng đầu năm 2015, dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII. Cử tri huyện Đông Giang bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của đất nước trong thời gian qua.

Theo đó, cử tri Đông Giang kiến nghị: Cần có cơ chế, chính sách đặc thù để thu hút nhân tài lên công tác tại Đông Giang; điều chỉnh mức trợ cấp chế độ chính sách đối với người có công cách mạng cao hơn; sớm nâng cấp quốc lộ 14G; đầu tư xây cầu vượt lũ ở Dốc Rùa (Ating) và cầu Sông Vàng (Xã Ba);  đầu tư kinh phí xây cầu từ xã Kà Dăng đến xã Đại Hưng- Đại Lộc để giúp bà con phát triển kinh tế; muốn bảo vệ rừng thì nên giao hẳn rừng cho người dân quản lý, bảo vệ, đặc biệt xây dựng lực lượng quản lý bảo vệ rừng trong nhân dân, có chính sách hỗ trợ kinh phí thỏa đáng cho người dân quản lý bảo vệ rừng. Cử tri cũng đã kiến nghị Nhà nước quan tâm đến đất sản xuất của người dân; nơi rừng không phát triển, không trồng rừng nên giao đất cho bà con phát rẫy làm nương.

Về vấn đề cơ cấu tổ chức, hoạt động của HĐND, nhiều đại biểu ý kiến nên bỏ hội đồng nhân dân cấp huyện và cấp xã; sắp xếp lại bộ máy nhà nước; cố gắng tiết kiệm ngân sách để đầu tư cho Quốc phòng, đặc biệt là bảo vệ chủ quyền biển đảo. Bên cạnh đó, cử tri còn kiến nghị: vấn đề chỉ đạo điều hành của Chính phủ còn nhiều bất cập, phân cấp không rõ ràng, phân bổ vốn không hợp lệ…Hình1: Đại biểu Quốc hội Trần Xuân Vinh tiếp xúc cử tri tại huyện Đông Giang.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Ông Trần Xuân Vinh- Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Quảng Nam - ghi nhận những ý kiến đóng góp hết sức trách nhiệm của các cử tri huyện Đông Giang, đồng thời, đề nghị lãnh đạo huyện Đông Giang sớm giải quyết những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; những kiến nghị ngoài thẩm quyền của huyện, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có trách nhiệm phản ánh, kiến nghị với tỉnh và trung ương để giải quyết trong thời gian đến.

Ngọc Vy- Va Ra

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn