Hội nghị sơ kết công tác Đoàn giữa nhiệm kỳ

Sáng ngày 03.06.2015, tại Hội trường mặt trận đoàn thể Huyện Đông Giang, Ban thường vụ Huyện đoàn Huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khóa XV, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Về dự có các đồng Phan Văn Bình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ Tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Quảng Nam.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thảo, Ủy Viên Ban thường vụ, phó chủ tịch Hội LHTN Huyện thông qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ đoàn khóa XV, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Trong báo cáo đã nêu rõ, Giữa nhiệm kỳ qua, các cấp bộ đoàn từ Huyện đến cơ sở đã triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đông Giang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2012 – 2017, các cấp bộ Đoàn đã từng bước đổi mới công tác chỉ đạo, tập trung củng cố và xây dựng tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền nhân dân và các đoàn thể chính trị - xã hội. Làm tốt công tác giáo dục, chăm sóc thiếu niên nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh; phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị trong việc xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu và những gương sáng của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Hiện nay, trong toàn huyện có 2.169 đoàn viên, 1.896 Hội viên và 2.065 thanh niên ngoài hội, so với đầu nhiệm kỳ tăng 7,4%. Giai đoạn 2012 - 2015, Thanh niên toàn huyện tiếp tục thể hiện sự năng động, sáng tạo, vai trò xung kích, tình nguyện trong đóng góp và xây dựng quê hương Đông Giang ngày càng phát triển bền vững. Trong giữa nhiệm kỳ Ban thường vụ huyện đoàn đã thường xuyên triển khai đồng bộ công tác giáo dục truyền thống, uống nước nhớ nguồn và được các cấp bộ Đoàn thực hiện bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Tổ chức 26 đợt thắp nến tri ân nhân các ngày lễ lớn và ngày TBLS 27/7, 28 đợt hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo gia đình chính sách nhân các ngày lễ, Tết.  Tổ chức nhiều đợt chiến dịch tình nguyện, giúp làm nhà cho hơn 645 người có công cách mạng tại cơ sở, tổ chức 12 đợt thăm địa chỉ đỏ, giáo dục lịch sử thông qua các sự kiện, nhân chứng lịch sử, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 8000 người dân thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn. Tổ chức giúp dân khai hoang 15ha ruộng lúa nước tại xã Mà Cooih; Khởi công xây dựng 5 gươl tại các xã Sông Kôn, Jơ ngây, A Rooi, Mà Cooih, hoàn thành 4 cây cầu giao thông nông thôn. Lắp bóng điện thắp sáng đường quê 3 km với tổng giá trị trên 40 triệu đồng. Đã hoàn thành 25 công trình thanh niên cấp xã, Thị trấn, Mở rộng nâng cấp 10 km các tuyến đường liên thôn của các xã Arooi, Mà cooih, xã Ba...các cấp bộ đoàn đã quan tâm, thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống, định hướng giá trị, hình thành nhân cách cho thiếu nhi. Tổ chức các cuộc vận động, hoạt động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy", chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam"  Chương trình đã thu hút được sự đóng góp của các nhà hảo tâm đến nay số tiền đã vận động được 27.000.000 đồng và đã trao tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khănphong trào"Kế hoạch nhỏ" cũng được triển khai sâu rộng tại các liên đội, trong nữa nhiệm kỳ qua đã huy động được gần 30.000.000 đồng từ nguồn quỹ này cũng đã tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó trong học tập.

Các hình ảnh tại Hội nghị sơ kết công tác Đoàn giữa nhiệm kỳ:Tại Hội nghị, Ban thường vụ huyện đoàn đã tặng giấy khen cho 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào đoàn và thanh thiếu nhi; trao tặng giấy khen cho 2 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp và trao tặng giấy khen cho 8 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới.

VA RA

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn