HĐND xã Ba: Kỳ họp lần thứ 13

Ngày 24/7/2015, HĐND xã Ba, huyện Đông Giang tổ chức kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp giữa năm 2015), nhằm đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2015 và bàn nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tham dự kỳ họp có Đ/c: Y Hải Uỷ viên BTV huyện ủy, Đại biểu HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy xã, Ông Phan Thanh Bình Huyện ủy viên, Đại biểu HĐND huyện, Chủ tịch UBND xã, các Đ/c lãnh đạo xã, các ngành, đại biểu 14 thôn và 21/ 24 đại biểu HĐND xã khóa x, nhiệm kỳ 2011- 2014.

Trong 6 tháng đầu năm 2015 tuy gặp những khó khăn như dịch bệnh trên đàn gia súc phát triển, thời tiết diễn biến phức tạp, hạn hán kéo dài, nền kinh tế phục hồi chậm, tư tưởng trong sản xuất nông nghiệp của nông dân một số thôn chưa tập trung cao và là thời điểm dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho công tác Đại hội Đảng bộ khoá XVII. 

Nhưng với sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao của cán bộ lãnh đạo và nhân dân xã nhà nên thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm 2015 đã đạt được một số kết quả khá: sản lượng cây lúa nước đạt 252 tấn đạt 100% KH; tổng đàn gia súc 2.839 con, đã tập trung chỉ đạo, điều hành kịp thời, cung ứng các loại giống lúa mới và phân bón đầy đủ. Nhân dân đã phấn đấu khắc phục khó khăn, tích cực sản xuất và đầu tư thâm canh, triển khai thực hiện các đề án phát triển kinh tế; Chủ động phát huy lợi thế phát triển kinh tế vườn, dịch vụ buôn bán, ngành nghề, tiểu thủ công nghiệp mang tính đa dạng, phong phú và cho thu nhập cao; công tác thu ngân sách đã có nhiều cố gắng để duy trì sự ổn định mọi hoạt động. Công tác quản lý đất đai được quan tâm, thực hiện kịp thời các thủ tục hành chính liên quan đến đai; đã có quyết định thành lập Hội đồng tư vấn đất đai, hòa giải, giải quyết tranh chấp đất đai và có kế hoạch để đẩy nhanh tiến độ cấp đổi GCNQSD đất cho nhân dân, vệ sinh môi trường được quan tâm thực hiện đảm bảo. 

Về xây dựng cơ bản đã tranh thủ các nguồn vốn đầu tư của Trung ương, tỉnh, huyện…. kịp thời làm các thủ tục để tổ chức đấu thầu công trình nước sinh hoạt thôn Éo. Đôn đốc các nhà thầu sớm hoàn thành các công trình xây dựng để đưa vào sử dụng trong tháng 8/2015. Công tác xây dựng nông thôn mới đạt 17/ 19 tiêu chí, hai tiêu chí 06( cơ sở vật chất văn hóa) và 17( môi trường) đạt trên 80 %. phấn đấu đến đầu tháng 9/2015 hoàn thành công nhận xã đạt nông thôn mới. Công tác thông tin tuyên truyền luôn được chú trọng quan tâm. Thực hiện tổ chức tốt các ngày lễ lớn, các phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT; đặc biệt là đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phát động thi đua để chào mừng Đại hội Đảng bộ khoá XVII thành công; công tác DSKHHGĐ được rà soát, chỉ đạo sát sao bước đầu có hiệu quả. Quan tâm nhiều đến việc chăm lo sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Chất lượng giáo dục cả ba cấp học trong năm học 2014-2015 đạt kết quả tốt. Công tác quốc phòng- an ninh luôn được đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững. Công tác xây dựng chính quyền; cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ đã được coi trọng và quan tâm thực hiện thường xuyên./.

Văn Hoa

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn