Xã Ba: Tổng kết công tác phổ cập giáo dục trung học phổ thông

Chiều ngày 31/8/2015, UBND xã Ba Tổng kết công tác phổ cập giáo dục Trung học phổ thông theo Nghị quyết 09/2011/NQ- HĐND, ngày 11/8/2011 của Hội đồng nhân dân huyện Đông Giang

Tới dự có đ/c Nguyễn Thành- Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB Mặt Trận, Ban Chỉ đạo phổ cập THPT xã, Bí thư, Trưởng thôn 14 thôn và các thầy cô trường THPT Âu Cơ tham dự.

Từ năm 2011 đến năm 2015, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện cùng sự chung tay góp sức của toàn thể hệ thống chính trị của xã, đã từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phổ cập giáo dục THPT trên địa bàn xã Ba, kết quả đã được HĐND huyện tại kỳ họp lần thứ 10 đánh giá đạt theo Nghị quyết đề ra. Cụ thể, tổng số đối tượng trong độ tuổi phổ cập là 951 đối tượng, trong đó có 23 đối tượng khuyết tật và chuyển đi nơi khác, 445 đối tượng đã tốt nghiệp THPT trong tổng số 666 đối tượng trong độ tuổi phổ cập chiếm tỷ lệ 66,82% , 199 đối tượng trong độ tuổi đã và đang học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chiếm tỷ lệ 13,5%. Ngoài ra, Ban chỉ đạo cũng đã huy động 120 đối tượng trong độ tuổi phổ cập giáo dục THPT.

Phát biểu tại Hội nghị đ/c Nguyễn Thành- Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác phổ cập Trung học phổ thông tại địa phương đồng thời chỉ ra một số hạn chế, khó khăn trong việc thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện.

Tại buổi lễ tổng kết UBND xã đã trao tặng 11 giấy khen cho các thầy cô trường THPT Âu Cơ và các ông bà trong Ban chỉ đạo./.

Văn Hoa

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn