Đông Giang họp phiên thường kỳ tháng 10/2015

Ngày 30/10/2015, UBND huyện Đông Giang tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng tháng 10/2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 11 năm 2015.

Phiên họp do ông Đinh Văn Hươm- Chủ tịch UBND huyện Đông Giang chủ trì.

Tháng 10 năm 2015, UBND huyện đã ban hành các văn bản các loại phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện. Trong lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp, UBND huyện đã chỉ đạo bà con nhân dân  thu hoạch 410 ha lúa nước vụ hè Thu, năng suất bình quân đạt 35,1 tạ/ha; thực hiện trồng keo cấy mô tại xã Jơ Ngây với diện tích 7,33 ha; đẩy nhanh việc thu hoạch các loại hoa màu khác.  Về chăn nuôi, trong tháng, đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn trong tháng phát triển ổn định, không xảy ra dịch bệnh, tiêm vắc xin cho gia súc, gia cầm đạt trên 86%. Việc xây dựng nông thôn mới có nhiều cố gắng, xã Ba đã đạt 19/19 tiêu chí, sẽ được công nhận trong quý IV/2015. Các hoạt động tài chính, tín dụng, các ngân hàng đã đảm bảo cho các chương trình vay vốn tín dụng, vay vốn phát triển kinh tế. Về giáo dục và đào tạo, việc duy trì học sinh ra lớp ổn định với 6.181 em theo học ở các cấp học. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực hiện tốt. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được quan tâm, giữ vững, ổn định. Bên cạnh đó, còn nhiều mặt tồn tại, hạn chế, tại phiên họp, các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc từng bước nền kinh tế, xã hội của huyện ngày càng phát triển.

Tháng 11, đồng chí Đinh Văn Hươm yêu cầu Các cơ quan, ban ngành của huyện cần đẩy mạnh hơn nữa các nhiệm vụ được giao, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về giống, vật tư, vệ sinh đồng ruộng, sữa chữa các công trình thủy lợi hư hỏng để sản xuất vụ Đông Xuân 2015-2016. Triển khai phương án trồng chè dây ở xã Tư; di dời dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, tăng cường phòng, chóng dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết đại hội  Đảng các cấp cho bà con nhân dân được biết và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết để thực hiện tốt công tác phòng, chống lụt bão, di dời các hộ dân có nguy cơ sạt lở trong mùa mưa, và thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên của từng ngành.

Ngọc Vy

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn