Thôn K Đéh tổ chức Ngày hội Đại Đoàn kết dân tộc

Cùng với khí chung chung cả nước chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam ( 18.1.1930 – 18.11.2015 ).

Sáng ngày 18.11.2015, cùng với các Ban mặt trận trên toàn Huyện Đông Giang, Ban mặt trận thôn K Đéh – thị trấn Prao đã long trọng tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2015. Về dự ngày Hội, bà con và cán bộ thôn K Đéh đã rất vinh dự trước sự tham dự của đồng chí Đỗ Tài, Bí thư huyện ủy và các đồng chí đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương.

Tại ngày Hội, các đồng chí đại biểu, cán bộ công tác mặt trận thôn và bà con đã dành chút thời gian cùng nhau ôn lại những truyền thống hào hùng của mặt trận dân tộc Việt Nam qua các thời kỳ đồng thời tổ chức tuyên truyền đề cương về chính sách, chủ trương của mặt trận để tiếp tục làm công tác vận động, tuyên truyền trong tầng lớp cán bộ và nhân dân nhận thức sâu rộng, hiểu rõ vai trò, ý nghĩa của công tác mặt trận trong điều kiện hiện nay. Cùng với đó, phát huy truyền thống của mặt trận dân tộc Việt Nam. Trong năm qua, Ban công tác mặt trận thôn đã không ngừng phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban trong việc vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Nhân dân, đã luôn phát huy tốt nét đẹp truyền thống, sống đoàn kết, yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau sẽ chia, cùng nhau phát triển. Dưới sự năng động của Ban công tác mặt trận thôn, hiện thôn đã đạt nhiều kết quả tích cực trong kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng địa phương được giữ vững. Các cuộc vận động từ huyện đến cơ sỡ được triển khai đồng bộ, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, cuộc vận động quỹ vì người nghèo được chú trọng, được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình. Toàn thôn hiện có 37 hộ với 125 khẩu và đã có 37/37 hộ đăng ký gia đình văn hóa; tính đến nay, toàn thôn đã có 26 hộ được công nhận gia đình văn hóa; thôn có 1 khu dân cư, chia thành 2 tổ đoàn kết và có 10 thành viên mặt trận.


Phát biểu tại ngày Hội, đồng chí Đỗ Tài đã hết sức ghi nhận những thành tích thôn cũng như Ban công tác mặt trận thôn đã đạt được. Đồng chí yêu cầu, Ban mặt trận thôn cần nổ lực làm tốt hơn nửa công tác của mình. Tận dụng những thế mạnh vốn có của địa phương cũng như nền tảng của truyền thống, Ban mặt trận cần làm tốt công tác vận động nhân dân đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất, duy trì tốt nét đẹp bản sắc dân tộc mình và cùng với chính quyền địa phương tìm ra những hướng đi mới nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đời sống, phát triển kinh tế và đảm bảo về an sinh xã hội.

Nhân dịp này, UBND thị trấn Prao đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân đã có nhiều thành tích trong việc mỡ đường giao thông nông thôn.

VA RA

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn