Người cán bộ gương mẫu trong học tập và làm theo Bác

“Gương mẫu, có trách nhiệm, tâm huyết với công việc” là nhận xét của các cán bộ, đảng viên và nhân dân Thị trấn Prao – huyện Đông Giang dành cho đồng chí Huỳnh Văn Tân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Prao.

Gắn bó với núi rừng Đông Giang

Thị trấn Prao của huyện Đông Giang hiện nay đang đổi thay từng ngày về mọi mặt, một diện mạo mới về cơ sở vật chất hạ tầng, kinh tế, văn hóa – xã hội của thị trấn được hình thành. Và cũng trong chừng ấy thời gian với sự đổi thay luôn gắn liền với sự lãnh đạo, chỉ đạo đầy tâm huyết của đồng chí Huỳnh Văn Tân, Phó Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Prao, một cán bộ luôn cần mẫn với công việc.


Hình 1: Đ/c Huỳnh Văn Tân, PBT, Chủ tịch UBND Thị trấn Prao.

Tóm tắt tiểu sử công tác của đồng chí là một quá trình dài, đồng chí bắt đầu công tác tại Ủy ban thị trấn vào khoảng cuối năm 1999, đảm trách qua nhiều công việc, cho đến nay đồng chí vinh dự được bầu chọn làm Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị trấn Prao. Dù ở cương vị nào đồng chí luôn được nhân dân yêu mến và tin tưởng, có thể nói rằng đồng chí Huỳnh Văn Tân là một tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong khoảng thời gian dài đó, tuy công tác xa nhà, sống “trên núi” nhiều hơn với gia đình. Nhưng đồng chí vẫn hoàn thành tốt các công việc của mình từ công việc đầu tiên là làm cán bộ Văn phòng Đảng ủy Thị trấn đến khi giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban. Đồng chí luôn có lập trưởng tư tưởng vững vàng, luôn chịu khó, chịu khổ để hoàn thành nhiệm vụ theo lời Bác dạy.

Gương mẫu, sáng tạo và tâm huyết với công việc

Từ năm 2015 đến nay với vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, với trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân thị trấn, bản thân đồng chí đã chỉ đạo, điều hành mọi lĩnh vực, đem đến những thay đổi lớn về mọi mặt của thị trấn như: về kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng đều đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao; về lĩnh vực xây dựng cơ bản đã xây dựng cầu bản thôn Ka Đéh, xây tường rào, cổng ngõ, sân nền trụ sở cơ quan; về tài nguyên môi trường đã vận động nhân dân trồng và phát triển diện tích cây keo để phát triển kinh tế; về lĩnh vực văn hóa-xã hội duy trì tốt kết quả phổ cập giáo dục, trẻ em được quan tâm nhiều hơn về mọi mặt, phong trào thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, công tác xây dựng gia đình văn hóa, tộc họ văn hóa, thôn văn hóa đạt kết quả cao…

Thể hiện rõ nét ở đồng chí đó là phong cách lãnh đạo, đồng chí luôn đi đúng đường lối của quần chúng, luôn lắng nghe ý kiến của đảng viên trong cơ quan, ở thôn và luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, thực hiện tốt kiểm tra, giám sát…

Một trong những việc làm được mà chú Huỳnh Văn Tân tâm huyết nhất là bản thân đồng chí đã tổ chức vận động quần chúng nhân dân hiến hơn 2.000m2 đất để mở các tuyến đường giao thông nông thôn thôn Tà Xí, thôn Ka Đéh, đường nối thôn Ka Đắp, đường nối thôn A Duông 2 với đường Hồ Chí Minh.


Hình 2: Đường bê tông từ đường A Dinh 1 đi thôn Ka Đắp giúp bà con thuận lợi trong tham gia giao thông và phát triển các loại cây trồng.

Để làm được điều đó, đồng chí đã học tập và vận dụng tốt phong cách làm việc, phong cách diễn đạt, đồng chí đã dùng những cách nói cụ thể, thiết thực, ngắn gọn, gần gũi với quần chúng. Ngoài ra đồng chí đã vận dụng tốt phong cách quần chúng, gần dân, tin dân, trọng dân và gắn bó với nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí luôn luôn sâu sát dân, gần dân, để từ đó bà con cùng chung sức đồng lòng hiến đất mở đường. Qua đó làm cho cảnh quan các thôn đẹp đẽ hơn, đời sống sinh hoạt đỡ vất vả và kinh tế phát triển hơn. Cũng vì vận dụng tốt các phong cách của Bác đồng chí đã huy động được cán bộ, nhân dân các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn ủng hộ để làm và đã làm được sân bóng chuyền tại cơ quan với diện tích khoảng 600m2 nền bê tông.

Dễ nhận thấy ở đồng chí là đức tính cần cù. Ngoài giỏi việc nước, bản thân đồng chí rất đảm việc nhà. Hiện tại đồng chí sở hữu một “vườn chuối” trong nhà, ngoài giờ làm việc đồng chí cải tạo vườn, trồng chuối, trồng ớt để phát triển kinh tế gia đình, và hơn hết là để làm gương cho quần chúng, để lấy kinh nghiệm để tuyên truyền cho quần chúng…

Với những thành tích đã đạt được đồng chí luôn được lãnh đạo cấp trên tin tưởng; hằng năm luôn được tuyên dương khen thưởng như Bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam, Kỷ niệm chương của Ban Chấp hành Trung ương Hội nông dân Việt Nam, Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở của Ủy ban nhân dân huyện…

Đức Ngọc – Đảng ủy Thị trấn Prao

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn