Nhặt được của rơi, tìm người trả lại

Vào khoảng 15 giờ 45 phút ngày 18 tháng 12 năm 2017, sau khi tan học, em Lương Văn Tuấn Kiệt, học sinh lớp 8/1 Trường THCS Mẹ Thứ huyện Đông Giang, cùng nhóm bạn về nhà, trên đoạn đường về nhà em Kiệt có nhặt được số tiền của người dân đánh rơi là 5.200.000đ (Năm triệu hai trăm nghìn đồng).

Sau khi nhặt được số tiền trên em Kiệt đã cùng bạn đến Công an huyện Đông Giang để  báo cáo sự việc và giao số tiền vừa nhặt được cho Công an huyện tìm trả lại chủ nhân số tiền trên. Lúc này, đại úy Bùi Văn Trung - Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự công an huyện Đông Giang đang trực ban.

Khi được hỏi ở tuổi của em rất nhiều bạn đã biết tiêu tiền, sao em lại trả lại tiền? Em Kiệt nói: "Nhặt được của rơi, trả lại người mất là việc mà bố mẹ và thầy cô vẫn luôn dạy dỗ chúng em."

Đại úy Bùi văn Trung cho biết: Sắp tới, công an huyện sẽ làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Mẹ Thứ biểu dương em Lương Văn Tuấn Kiệt trước toàn trường để các học sinh khác học tập theo lời dạy “ được của rơi, tìm người trả lại”.

Vậy ai là chủ nhân của số tiền 5,2 triệu đồng mà em Kiệt nhặt được, hãy liên hệ với công an huyện Đông Giang để được nhận lại.

Ngọc Vy

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn