Bàn giao Voọc Chà Vá cho lực lượng Kiểm lâm

Ngày 11/3/2018, ông Đinh Viết Khánh - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Đông Giang -Tây Giang cho biết: ngày 09/3/2018, Hạt kiểm lâm Đông Giang -Tây Giang nhận được thông tin từ hộ dân Cơ Lâu Deo, ở thôn Pà Zĩh, xã Ating về việc đề nghị tiếp nhận và cứu trợ động vật hoang dã. Lãnh đạo hạt kiểm lâm đã cử cán bộ đến hiện trường tiếp cận và làm việc với hộ anh Deo.

Theo anh Deo, ngày 15/02/2018 khi phát hiện một người dân đi rừng bắt được một cá thể động vật hoang dã (Vọoc chà vá chân nâu) với trọng lượng 1,5 kg, đang trong tình trạng có nguy cơ tử vong, gia đình thấy thương nên đã bỏ ra 2 triệu đồng để mua và đem về nhà nuôi dưỡng. Sau thời gian chăm sóc, đến nay Vọoc chà vá chân nâu đã bình phục, nó rất quấn quýt với người trong gia đình anh Deo. Biết đây là động vật hoang dã cần phải giao cho ngành chức năng bảo tồn, nên gia đình anh Deo đã tình nguyện bàn giao cá thể voọc chà vá chân nâu cho Hạt kiểm lâm Đông Giang - Tây Giang theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết: chiều nay 12/3/2018 Hạt Kiểm lâm Đông Giang-Tây Giang sẽ bàn giao Vọoc chà vá chân nâu cho Trung tâm cứu hộ Linh trưởng nguy cấp Cúc Phương-vườn quốc gia Cúc Phương cứu hộ được kịp thời.

Ngọc Vy

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn