Định hướng phát triển kinh tế trong mối liên kết vùng

Sáng 14.8.2018, UBND huyện Đông Giang tổ chức hội thảo định hướng phát triển kinh tế trong mối liên kết vùng và xúc tiến đầu tư.

Hội thảo do đồng chí Võ Hồng - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Chín – BTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy và đồng chí Đinh Văn Hươm – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và hơn 140 đại biểu huyện Đông Giang, các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp đến tham dự.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu liên quan đến việc khai thác tiềm năng, thế mạnh của vùng; chiến lược phát triển kinh tế và cách thức hiện thực hóa trong hoạt động thực tiễn của huyện; chiến lược phát triển cây dược liệu gắn với bảo vệ phát triển rừng nâng cao thu nhập cho người dân miền núi các huyện tây bắc Quảng Nam;… đã được bàn luận, nhằm giúp huyện Đông Giang có cách nhìn mới trong định hướng phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Vướng mắc mà Đông Giang đang đối diện trong phát triển kinh tế liên kết vùng là cơ sở hạ tầng còn hạn chế, chưa thuận lợi trong việc kết nối với các vùng lân cận.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Võ Hồng - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, những năm qua huyện Đông Giang đã có bước phát triển vững chắc, với nhiều cách làm hay, sáng tạo đã làm thay đổi diện mạo của địa phương. Những thành quả này thể hiện sự cố gắng và nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng chí Võ Hồng mong muốn thông qua hội thảo sẽ có thêm nhiều ý kiến, những ý tưởng đóng góp nhằm giúp huyện Đông Giang có định hướng chiến lược và xác định bước đi phù hợp trong phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân miền núi.

Dịp này, các Công ty CP khu du lịch sinh thái Hang Gợp; Công ty TNHH Hòa Hưng Đông Giang và Công ty CP đầu tư nông nghiệp sạch Phú Son cũng đã ký biên bản ghi nhớ đầu tư với UBND huyện Đông Giang, thông qua các dự án đầu tư trồng rừng gỗ lớn, xây dựng chế biến gỗ và các khu du lịch sinh thái Cổng trời, suối nước khoáng A Păng.

Ngọc Vy

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn