Tấm gương sáng nhiệt huyết với phong trào Đoàn

Với những sáng tạo trong công tác chuyên môn cũng như phong trào Đoàn thanh niên, Thượng úy Lê Hữu Vương - UVBTV Huyện đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Đông Giang là một trong những đoàn viên nhiệt huyết với phong trào Đoàn.

Thượng úy Lê Hữu Vương sinh năm 1989 trong một gia đình có truyền thống cách mạng ở xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Năm 2007, anh tham gia lực lượng công an nhân dân, quá trình học tập và công tác đến nay anh được bố trí giữ chức vụ Đội phó phụ trách Đội Cảnh sát Thi hành án  và Hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Đông Giang.

Cùng với nỗ lực bản thân và tín nhiệm của cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, năm 2014 anh được bầu làm phó Bí thư Chi đoàn Công an huyện, nhiệm kỳ 2014-2017, năm 2017 anh được bầu vào chức danh Bí thư Đoàn TN Công an huyện, tại Đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022 anh được tập thể BCH huyện đoàn bầu vào Ban Thường vụ huyện đoàn khóa XVI với số phiếu tín nhiệm 100%.

Với cương vị là Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện, anh Vương đã phát huy năng lực sở trường của mình trong công tác Đoàn. Anh đã cùng tập thể Ban chấp hành (BCH) Đoàn thanh niên Công an huyện chỉ đạo tổ chức và tham gia trên 50 cuộc tuyên truyền, thu hút trên 1.400 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia; với tâm huyết chia sẻ những khó khăn và giúp đỡ bà con nhân dân trong lúc ốm đau, bệnh tật, anh cùng BCH Đoàn tổ chức và nhân rộng mô hình “Nồi cháo chiến sỹ” hằng tháng tự tay chế biến và cấp phát những suất cháo, sữa, bánh mì đến tận tay các bệnh nhân và người nhà tại Trung tâm Y tế huyện; mới đây nhất vào ngày 9/8/2018 anh đã chủ công cùng tập thể hiện kế và ra mắt mô hình “Giọt hồng sẻ chia” hoạt động như một ngân hàng máu sống, với mong muốn đóng góp sức trẻ thanh niên vào phong trào chung hiến máu nhân đạo, hiến máu cứu người trên cả nước, hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Mô hình  “Nồi cháo Chiến sỹ” và mô hình “Giọt hồng sẻ chia” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giàu tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các bạn trẻ và trách nhiệm của cộng đồng trong việc chia sẻ, động viên những hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Chia sẻ với chúng tôi anh anh Vương cho biết: “Đây là một nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2017-2019 của Đoàn TN Công an huyện, với tình cảm và lòng nhiệt huyết của ĐVTN chúng tôi mong muốn đóng góp sức trẻ và tạo được sự lan tỏa của các hoạt động thiện nguyện. Xin đại diện cho Đoàn TN Công an huyện gửi lời cảm ơn chân thành của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các cá nhân đơn vị trong thời gian qua đã cùng chung tay đóng góp giúp đỡ cho bà con nhân dân. Trong thời gian tới rất mong các đơn vị, cá nhân, bà con nhân dân, nhất là đoàn viên thanh niên toàn huyện tiếp tục quan tâm, theo dõi và đồng hành cũng ĐTN Công an huyện thực hiện các công tác ý nghĩa này”.

Nhiều hoạt động khác mà anh đã tham mưu cho cấp ủy, Ban chỉ huy đơn vị tổ chức nhiều hoạt động đậm chất người chiến sỹ công an nhân dân và người cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt huyết như: nhận đỡ đầu trong 02 năm học đối với em BNướch Bơn (Sinh năm 2007) tại thôn A Zal, xã Mà Cooih có hoàn cảnh gia đình khó khăn để có điều kiện tiếp tục đến trường, Chương trình Trung thu cho em, vui Tết Thiếu nhi đầy ý nghĩa, Xuân tình nguyện. Tổ chức nhiều sân chơi thanh niên với chủ đề “Tôi là người chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam” cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong lực lương; tổ chức hoạt động về nguồn ở các khu di tích lịch sử trên địa bàn huyện; tổ chức mô hình "Đoàn viên Thanh niên tham gia cấp phát Chứng minh nhân dân tại địa bàn cơ sở" nhằm xung kích, tích cực, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị.

Phát huy vai trò của tuổi trẻ công an trong đảm nhận việc mới, việc khó, Lê Hữu Vương cùng Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an huyện đã đăng ký và duy trì thực hiện hiệu quả trên 5 công trình, phần việc thanh niên, như: Công trình “Khu tập luyện thể thao”, “Vườn rau thanh niên”, “ công trình “ Thắp sáng đường quê”…

Thượng tá Alăng Chế, Phó Bí thư Đảng ủy công an huyện nhận xét: “Đồng chí Lê Hữu Vương là một Bí thư đoàn trẻ, tài hoa, năng động, nhiệt tình với phong trào đoàn. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ và công tác đoàn, đồng chí Vương còn là một cây văn nghệ của Công an huyện Đông Giang”.

Với những thành tích đó, Thượng úy Lê Hữu Vương đã được nhận nhiều giấy khen của Bộ công an, công an tỉnh Quảng Nam, Bằng khen của Tỉnh Đoàn Quảng Nam. Bằng sức trẻ, tài năng và niềm đam mê sáng tạo, Thượng úy Lê Hữu Vương sẽ tiếp tục “truyền lửa”, đưa phong trào, hoạt động Đoàn tuổi trẻ Công an huyện Đông Giang ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh của huyện nhà.

Văn Nhật

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn