Tấm gương nông dân học tập và làm theo lời Bác

Những năm qua, Hội nông dân thị trấn Prao đã tăng cường triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Tấm gương nông dân BNướch Thị Grứt ở thôn Prao, thị trấn Prao (Đông Giang) là một điển hình.

Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, thông qua các buổi tuyên truyền, học tập, ngay từ ban đầu bản thân chị đã nhận thức được việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm rất ý nghĩa và thiết thực, từ đó bản thân đã không ngừng học tập tìm hiểu và vận dụng thông qua việc sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao với quy mô lớn hơn, thay thế những tập tục kinh tế nhỏ lẻ tự cung tự cấp mà xưa nay bản thân và đa số mọi người dân đều làm nhưng không mấy hiệu quả.

Hiểu được điều đó, với tinh thần dám nghĩ dám làm, lại có lợi thế về quỹ đất với hơn 10 héc ta mà bấy lâu nay gia đình chị chỉ sử dụng cho mục đích làm nương làm rẫy là chủ yếu, bản thân đã mạnh dạn đầu tư phát triển thông qua các nguồn vốn vay ưu đãi mà kênh Hội Nông dân thị trấn Prao quản lý để sử dụng vào việc phát mô hình kinh tế Vườn – ao - chuồng - rừng (VACR).

Cụ thể đến nay đã trồng 10 héc ta keo, hơn 2000 gốc chuối, chăn nuôi 10 con bò, 1500m2 ao nuôi cá và tự làm hơn 0,6 km đường dân sinh để phục vụ phát triển sản xuất. Tổng thu nhập ban đầu trong một năm của gia đình đã trừ chi phí khoảng: 100.000.000 đồng/năm và tạo việc làm trung bình cho 02 người.

Với kết quả như trên, hiện nay bản thân chị cùng gia đình vẫn không ngừng phát triển mở rộng thêm đất sản xuất, trồng thêm nhiều cây con và trồng xen kẽ các loại cây khác để tăng thêm thu nhập trong những năm tiếp theo, với quyết tâm làm giàu chính đáng, bản thân thường xuyên tham gia các buổi tập huấn, tuyên truyền, để trao dồi kiến thức, kinh nghiệm, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất để tăng năng suất lao động và tăng sản lượng cây trồng, đồng thời vận động các hội viên nông dân, các hộ gia đình cùng nhau phát triển và cùng nhau làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một việc làm cần được triển khai và nhân rộng. Qua mô hình sản xuất của chị và gia đình, chị mong muốn được giới thiệu và nhân rộng mô hình sản xuất của mình đến hội viên nông dân để cùng nhau quyết tâm học tập và cùng nhau phát triển, tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Minh Hiếu

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn