Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Chiều 26/10 tại Hội trường cơ quan BHXH huyện, Bưu điện huyện Đông Giang đã phối hợp với BHXH huyện, UBND thị trấn Prao tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đến người dân tại thị trấn Prao.

Tại đây, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội huyện Đông Giang; Bưu điện huyện Đông Giang cùng bà Trần Thị Mai Phương, Trưởng phòng Kinh doanh Bưu điện tỉnh, giới thiệu khái quát về bảo hiểm xã hội tự nguyện,  trong đó nhấn mạnh về đối tượng tham gia; quyền lợi cơ bản được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; mức đóng, phương thức đóng... Đồng thời, người dân trực tiếp đặt câu hỏi về chế độ hưu trí, chế độ tử tuất, những vướng mắc trong quá trình tham gia BHXH tự nguyện… Tất cả ý kiến, thắc mắc được lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện tỉnh và huyện  tiếp thu, giải đáp rõ ràng, dễ hiểu.

Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT toàn dân, để nhân dân hiểu và tích cực tham gia bảo hiểm nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân.

Ngọc Vy - Ating Hàn

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn