Giám sát thực hiện Nghị quyết 13 tại xã Tư

Ngày 09/5/2019 Ban Dân tộc HĐND huyện Đông Giang do đồng chí Đỗ Hữu Tùng – Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình thực hiện chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững giai đoạn 2017-20221 theo Nghị quyết 13 ngày 19/4/2017 của HĐND tỉnh Quảng Nam tại xã Tư.

Tại buổi làm việc, UBND xã Tư đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện theo Nghị quyết số 13 HĐND tỉnh trên địa bàn xã. Theo đó sau gần 2 năm thực hiện xã Tư có 45 hộ đăng ký thoát nghèo và được phê duyệt là hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo. Trong đó thoát nghèo 35 hộ, thoát cận nghèo 10 hộ. 35 hộ đăng ký thoát nghèo bền vững được hỗ trợ 175 triệu đồng, thưởng cho các hộ thoát cận nghèo 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, xã cũng đã lập hồ sơ và tổng hợp nhu cầu hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi là 20 em; hỗ trợ lãi suất cho các hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo 29,4 triệu đồng. Trong việc thực hiện chính sách khuyến khích thoát nghèo cho người dân đã gặp không ít khó khăn, trong đó, có một số hộ đăng ký thoát nghèo, cận nghèo đã vay vốn trước đó không đủ khả năng trả tiền vay cũ để vay khoản mới nên không được hưởng hỗ trợ lãi suất theo quy định nghị quyết. UBND xã kiến nghị HĐND xem xét hỗ trợ chi trả lãi suất cho khoản vay cũ của các hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo; cần có những chính sách ưu tiên để khuyến khích phong trào thi đua giảm nghèo trong nhân dân, giúp họ thay đổi dần suy nghĩ giữ  nghèo để được hưởng các chế độ…

Đoàn giám sát cũng đã đi khảo sát thực hiện 01 số hộ của các thôn có đăng ký thoát nghèo, cận nghèo theo NQ 13 HĐND tỉnh.

Ngọc Vy

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn