Hội nghị rút kinh nghiệm quy tập Liệt sỹ

Sáng ngày 30.5.2019, tại Ủy ban nhân dân thị trấn Prao. Ban Chỉ đạo 24 của huyện đã tổ chức Hội Nghị rút kinh nghiệm công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Dự và chủ trì Hội Nghị do Bà A Ting Tươi, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện – trưởng ban chỉ đạo 24 huyện.


Hình 1: Bà A Ting Tươi, Phó Chủ tịch UBNDhuyện – Trưởng ban chỉ đạo 24 huyện chủ trì Hội nghị.

Thời gian qua, Ban chỉ huy quân sự thị trấn phối hợp với các ban ngành đoàn thể của địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cung cấp thông tin về liệt sỹ và mộ liệt sỹ trên địa bàn thị trấn. Ban chỉ huy quân sự thị trấn đã tổ chức phát phiếu thu thập thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ đến từng hộ gia đình tại 06 thôn của trên địa bàn thị trấn. Với sự quyết tâm vào cuộc cùng với thông tin rà soát cũng như nhân dân cung cấp, đến nay toàn thị trấn đã xác minh, tổng hợp được tất cả 32 liệt sĩ. Trong đó, đơn vị đã quy tập và tổ chức mai táng 08 liệt sĩ và được quy tập tại nghĩa trang liệt sĩ huyện; 2 mộ liệt sĩ được quy tập tại nghĩa trang liệt sĩ nơi quê quán của thân nhân gia đình; 3 mộ liệt sĩ chưa quy tập thuộc gia đình quản lý; 7 liệt sĩ hi sinh tại một số tỉnh, huyện khác nhưng chưa xác định được nơi chôn cất ban đầu. Ngoài ra, còn có 12 liệt sỹ mất tích chưa có thông tin. Việc rà soát, xác minh, kết luận thông tin về mộ liệt sỹ cũng như kết luận địa bàn được ban chỉ huy quân sự thị trấn thực hiện theo đúng trình tự các cấp, trên địa bàn thị trấn không có thông tin gì sai sót về mộ liệt sỹ.


Hình 2: Quang cảnh Hội nghị.

Trong quá trình triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn  thị trấn vẫn còn một số hạn chế, khó khăn như: Công tác tuyên truyền chưa đến được với mọi người dân; công tác phối hợp giữa các ngành liên quan vẫn còn chưa chặt chẽ, thông tin cung cấp còn hạn chế, thiếu tính chính xác và một số hồ sơ thân nhân liệt sỹ không còn lưu giữ hoặc mất...

VA RA

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn