Đông Giang phát động Tháng hành động Vì trẻ em

Sáng ngày 13.06.2019, tại Trung tâm văn hóa thể thao – truyền thanh truyền hình huyện. Ủy Ban nhân dân huyện đã tổ chức lễ phát động “ Tháng hành động vì trẻ em ” năm 2019 với chủ đề “ Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số ”.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành huyện; các tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm và cùng toàn thể 150 em nhỏ đại diện cho trên 8.611 trẻ em trên địa bàn huyện. Huyện Đông giang, có rất nhiều trẻ em đang sống trong cuộc sống khó khăn và thiếu thốn. Hiện toàn huyện 175 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 39 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi không nơi nương tựa; 107 trẻ em khuyết tật; 1 trẻ vi phạm pháp luật; 20 em bỏ học kiếm sống; 03 trẻ em mắc phải nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Nhằm động viên, quan tâm và sẽ chia trước cuộc sống khó khăn của các em, dịp này UBND huyện đã trao tặng 33 xuất quà cho 33 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện với tổng giá trị gần 11 triệu đồng. Cũng dịp này, UBND huyện cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện cùng chung tay đóng góp hỗ trợ, giúp đỡ 03 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 3 xã, thị trấn đang điều trị bệnh tim, ung thư tại các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh. Và qua đợt phát động, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện đóng góp ủng hộ trên 13 triệu đồng.
Việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 năm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng. Qua lễ phát động nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc quan tâm chăm sóc trẻ em; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tai nạn, thương tích; chống đuối nước; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trẻ em ... Cũng thông qua chương trình này, góp phần tích cực trong việc thống kê, kiểm soát tình hình tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước; xâm hại sức khỏe và tai nạn giao thông, đảm bảo các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện.

VA RA

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn