Tổ chức Lễ Cầu siêu tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1194-27/7/2018), Ngày 24/7/2019, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đông Giang, UBND huyện tổ chức lễ Cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Lễ cầu siêu được tổ chức long trọng và thành kính trước sự chứng kiến của đông đảo chư Tăng Ni, Phật tử, các chiến sĩ, người dân trên địa bàn huyện. Đây là lễ tưởng niệm  lễ cầu siêu lần thứ 6 được tổ chức tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm những vong linh các anh hùng liệt sỹ đã vì nước quên mình, đại diện hòa thượng của chùa Quang Châu đọc lời tưởng niệm ôn lại truyền thống đấu tranh, ý chí bất khuất, kiên cường, sự hy sinh anh dũng  đáng khâm phục của các anh hùng liệt sĩ. Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa lên Đài tưởng niệm liệt sĩ và tham gia cầu siêu, thắp hương, dâng nến cho hàng trăm phần mộ tại nghĩa trang, tưởng niệm tri ân, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Đây là hoạt động diễn ra hàng năm nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; Tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, góp phần giáo dục giá trị truyền thống yêu nước và ca ngợi công lao các anh hùng liệt sĩ đối với các thế hệ trẻ huyện Đông Giang.

Ngọc Vy

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn