Họp khẩn cấp ứng phó với dịch bệnh ở lợn

Trước tình trạng dịch bệnh ở heo vẫn còn xảy ra tại các tỉnh, thành phố, các huyện và có thể lây lan trên diện rộng, đặc biệt trong thời gian gần đây trên địa bàn huyện thường xuất hiện vận chuyển heo chưa rõ nguồn gốc.

Để chủ động kiểm soát, phòng, chống, khống chế, ngăn chặn dịch bệnh ở heo, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện. Sáng nay 19/8/2019, đồng chí Hồ Quang Minh, Phó chủ tịch UBND huyện đã có cuộc họp khẩn cấp với lãnh đạo các ngành liên quan; các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi huyện và chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến nói lên những khó khăn, hạn chế trong việc phòng chống dịch bệnh, đồng thời đưa ra giải pháp, khắc phục trong thời gian đến.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hồ Quang Minh, Phó chủ tịch UBND huyện,  yêu cầu các ngành, các địa phương cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong việc ngăn chặn, khống chế, siết chặt tình trạng buôn bán, vận chuyển lậu lợn, sản phẩm lợn cũng như xử lý ngay ổ dịch khi xuất hiện; tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát và tốc trực 24/24 tại các điểm chốt chặn; vận động, tuyên truyền cho người dân và các hộ kinh doanh heo về chỉ đạo của huyện là tạm dựng vận chuyển, giết mổ lợn từ ngoài đem vào và từ trong đưa ra. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên đài phát thanh huyện, xã; thực hiện nghiêm “5 không” theo duy định của luật thú y: không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển lợn bệnh, lợn chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt lợn bệnh, lợn chết; không vứt lợn chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn thừa chưa qua nấu chín để nuôi lợn; đồng thời nhấn mạnh, đây là vấn đề cấp bách đề nghị các ngành, địa phương cấn khẩn trương triển khai thực hiện, không được chủ quan lơ là, chủ động ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn huyện.

A Ting Hàn

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn