Đông Giang tổ chức Lễ phát động vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Sáng ngày 5/10/2019, Tại Trung Tâm văn hóa – thể thao và Truyền thanh- Truyền hình huyện, huyện Đông Giang tổ chức lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, loăng quăng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.

Tham dự có đồng chí A Ting Tươi, Phó chủ tịch UBND huyện; các ban, ngành, hội đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Trước tình hình bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn Tỉnh Quảng Nam nói chung và huyện Đông Giang nói riêng đang diễn biến phức tạp, từ đầu năm 2019 đến nay trên địa bàn Tỉnh Quảng Nam có hơn 2088 trường hợp mắc bệnh Sốt xuất huyết, không có ca nào tử vong.Trên địa bàn huyện Đông Giang, từ đầu năm đến nay, có 85 ca mắc Sốt xuất huyết tại 11 xã, Thị trấn, riêng tại thị trấn 76 ca.  Do vậy việc chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết để ngăn chặn sự lây lan diện rộng trên địa bàn huyện là việc làm rất cấp thiết hiện nay.  

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí A Ting Tươi, PCT UBND huyện đã kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong thực hiện “ Chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết". Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông, cung cấp kịp thời các thông tin về tình hình dịch bệnh, cơ chế lây bệnh, mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng bệnh đến người dân. Tại lễ phát động, đại diện các khối cơ quan, đơn vị của huyện và các xã, thị trấn  cùng nhau ký cam kết thể hiện trách nhiệm, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, các địa phương và của cả hệ thống chính trị chung tay đẩy lùi, dập tắt các dịch bệnh và bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh cùng đến địa bàn thị trấn dọn vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, loăng quăng với khí thế sôi nổi.

A Ting Hàn

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn