Giao ban trực tuyến công tác Đoàn

Sáng ngày 8/5, Huyện đoàn Đông Giang tổ chức giao ban công tác Đoàn và phong trào TTN quý I, tháng 4 với hình thức trực tuyến, đồng chí Đỗ Hữu Tùng- Bí thư Huyện đoàn chủ trì. Hội nghị đã đánh giá công tác quý I, tháng 4, bàn nhiều vấn đề quan trọng trong quý II mà trọng tâm là tháng 5 và tháng 6/2020.

Trong quý I/2020 các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động thi hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Đông Giang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 90 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam, 45 năm giải phóng quê hương, 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Để tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020, ngay từ những ngày đầu của Quý I/2020 Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ban hành 39 văn bản chỉ đạo…Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tạm dừng các hoạt động tập trung đông người. Do vậy, trong Quý I/2020 Ban Thường vụ Huyện đoàn đã hạn chế triển khai các hoạt động mang tính chất phong trào mà tập trung vào các hoạt động cụ thể nhằm cụ thể hóa Nghị quyết năm 2020 thiết thực hiệu quả.

Tổ chức buổi giao lưu gặp mặt đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy với Đảng viên trẻ tiêu biểu, dịp này đã tuyên dương 29 Đảng viên trẻ tiêu biểu, trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Có nhiều thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp, quyết tâm vươn lên nhất là sau khi có thông tin về dự án của Tổng Công ty FVG đầu tư vào huyện nhà. Các hoạt động mừng Đảng đón Xuân Canh Tý được tổ chức vui tươi, lành mạnh thu hút đông đảo ĐVTN tham gia vào các phong trào VHVN-TDTT. Phối hợp với cơ quan quân sự, Trung tâm VHTT-TT-TH huyện tổ chức tốt công tác tuyển giao, nhận quân năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu giao, có 65 đoàn viên thanh niên tham gia nhập ngũ. Cùng với đó là những chương trình “Tình nguyện Mùa Đông- Xuân yêu thương” được Huyện đoàn triển khai, các đơn vị tổ chức cho đoàn viên thanh niên đến các di tích gắn liền lịch sử, thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đồng thời gắn với hoạt động tuổi trẻ tình nguyện vì an sinh xã hội và vì cộng đồng, tiêu biểu như khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân tại thôn A Dinh, A Duông- Thị trấn Prao. Xây dựng công trình theo chương trình Hành trình thứ hai về với lốp xe tại Thôn Ra Ê-xã A Ting. Xây dựng và lắp đặt khu vui chơi tại thôn Aroong-xã Mà Cooih. Các hoạt động văn hóa Văn nghệ TDTT được tổ chức sôi nổi rộng khắp thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Tổ chức thăm và tặng quà đồng thời tư vấn hướng nghiệp cho hơn 50 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Tiếp tục duy trì hiệu quả mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự” tại các xã, thị trấn. Phối hợp cùng Chi đoàn Công an huyện tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn Thị trấn Prao; Tập trung chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tuổi trẻ Đông Giang sắt son niềm tin với Đảng”, tổ chức Tập huấn cán bộ Đoàn- Hội năm 2020. Tổ chức ra quân tình nguyện xây công trình thanh niên cấp huyện chào mừng Đại hội Đảng các cấp “Điểm bán Nông sản miền núi” tại thôn Ka Dâu và thôn A Xanh-Gố, xã Za Hung. Tiếp nhận hơn 15 đoàn tình nguyện về huyện, trao tặng hơn 1.150 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn với tổng giá trị gần 115 triệu đồng. Tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ và ra mắt CLB khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong ĐVTN. Đồng thời phát động kỳ 2 cuộc thi tìm hiểu về truyền thống lịch sử, văn hóa Quảng Nam, lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Nam qua internet. Ra quân đồng loạt Ngày Chủ nhật xanh (01/3/2020) đã diễn ra tại 11 đoàn xã, thị trấn với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên thanh niên và người dân các địa phương, tuyên truyền vận động người dân phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa, với nhiều hình thức như: tuyên truyền phát động nhân dân phòng, chống cháy rừng trong mùa nắng; chỉ đạo các cơ sở Đoàn tập trung cao độ tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 cho toàn thể ĐVTN, nhân dân, các em học sinh về các biện pháp phòng chống dịch...Huy động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ sở Đoàn tổ chức ủng hỗ quỹ “ Áo xanh hàng động” phòng chống nCovid-19, đến nay đã huy động được hơn 1.150 khẩu trang y tế và hơn 10 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động trong Tháng thanh niên theo chủ đề “Tuổi trẻ Đông Giang tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”. Tổ chức chương trình “ Dang rộng vòng tay- đánh bay Covid” tại chương trình đã cấp phát hơn 100 xuất cháo, bánh mì, sữa bí, cơm…trị giá hơn 3 triệu đồng. Thành lập 12 Đội TNXK tuyên truyền phòng chống dịch và phối hợp cùng đội liên ngành của huyện tập trung kiểm soát tại 3 chốt kiểm dịch, 01 khu cách ly trên địa bàn huyện. Tổ chức thăm động viên các điểm chốt chặn, đồng thời tuyên truyền cho người dân hiểu rõ vè cách phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này. Phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh- Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “ San sẻ yêu thương – chung tay vượt qua Covid” tại 2 xã Za  Hung và A Rrooi. Theo đó, 2 tấn gạo cùng 200 thùng mì ăn liền đã được trao tận tay đến bà con Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Za Hung và A Rooi, huyện Đông Giang.

Đây là lần tổ chức giao ban theo hình thức trực tuyến từ trước đến nay. Tuy nhiên Hội nghị Giao ban lần này nhận được hưởng ứng tích cực của các đồng chí cán bộ Đoàn cơ sở bởi sự đơn giản, gọn nhẹ, giảm bớt di chuyển từ xã lên huyện trong việc triển khai.

Chị Nguyễn Thị Hoa - Bí thư Đoàn xã Tư chia sẻ  “Hội nghị vừa rồi, được tiếp thu đầy đủ tất cả các chủ trương từ BTV Huyện đoàn cũng như học hỏi nhiều cách làm hay từ các đơn vị bạn và báo cáo tình hình công tác tại địa phương và tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển. Chỉ cần ngồi ở phòng làm việc của mình tôi cũng có thể tham gia họp cùng các Bí thư đoàn trong huyện, hy vọng sẽ có nhiều đợt tổ chức Hội nghị trực tuyến như thế này nhất là vào mùa mưa, vì đoạn đường từ xã Tư đến trung tâm huyện khá xa, với lại bản thân tôi là nữ cán bộ Đoàn nên rất mong muốn cách làm mới mẻ như thế này”

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 năm 2020.

Huyện đoàn Đông Giang

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn