Điện lực Đông Giang: Thực hiện các giải pháp đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng

Năm 2020, dự báo có nắng nóng kỷ lục, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt tăng cao. Tại huyện Đông Giang nắng nóng gay gắt hơn những năm trước, nên nhu cầu sử dụng điện cho sinh hoạt và chiếu sáng công cộng trên địa bàn huyện Đông Giang tiếp tục tăng nhanh vượt mức dự báo.

Trước tình hình trên,  Điện lực Đông Giang đã chủ động triển khai các biện pháp sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định, phục vụ nhân dân trên địa bàn huyện. Đơn cử như: Ngay từ giữa quý II năm 2020, Điện lực Đông Giang yêu cầu các Phòng, Đội, Tổ Quản lý điện tổ chức kiểm tra, dự kiến mức tăng các phụ tải sử dụng điện sau các Trạm biến áp (TBA) đầy tải và các trạm biến áp non tải khác để lập phương án hoán chuyển các máy biến áp nhằm đảm bảo công suất hoạt động trong “ngưỡng an toàn” như hoán chuyển máy biến áp các trạm biến áp hiện có phải thi công hoàn thiện trong tháng 7.

Vừa qua Tổ Quản lý điện xã Ba - Điện lực Đông Giang đã kết hợp với lịch công tác lưới của Điện lực Đại Lộc đã huy động 10 công nhân và xe cẩu tải để thực hiện hoán chuyển máy biến áp trạm Thôn Hiệp 15kVA với trạm Khe Bợt 37,5kVA để đảm bảo công suất phục vụ cho nhu cầu sử dụng điện cho khách hàng và chiếu sáng công cộng tại TBA Thôn Hiệp

Để bảo đảm sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tránh nguy cơ quá tải cục bộ, và nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng. Điện lực Đông Giang khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ gia đình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả bằng cách tắt các thiết bị điện khi không cần thiết; không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị công suất lớn; trang bị các thiết bị được dán nhãn tiết kiệm năng lượng; đặt điều hòa nhiệt độ làm mát từ 260C trở lên; tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên để giảm chi phí tiền điện cũng như góp phần bảo đảm cho hệ thống điện vận hành ổn định, an toàn, phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trong mùa nắng nóng.

Song song với đảm bảo vận hành ổn định, Điện lực Đông Giang cũng tăng cường giải pháp đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng. Theo đó, ngya từ đầu năm đơn vị đã kiểm tra định kỳ đường dây và các trạm biến áp, theo dõi những trạm biến áp có nguy cơ quá tải, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra các thiết bị điện, đo nhiệt độ các điểm tiếp xúc. Đồng thời, lập phương án cấp điện, phương án trực vận hành tăng cường, chuẩn bị nguồn dự phòng, vật tư, thiết bị. Đến nay, đơn vị đã nâng công suất và hoán đảo công suất cho hàng chục TBA có nguy cơ đầy tải, thay thế những đường dây không đáp ứng được nhu cầu tải điện...

Hiện nay, sau các đợt nắng nóng thường sẽ có mưa giông bất thường, do đó, đơn vị bắt đầu thực hiện các công tác xung kích, chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức luyện tập, diễn tập các phương án phòng thiên tai, sự cố cháy nổ, bảo đảm an toàn lao động và cung cấp điện trở lại kip thời cho người dân.

Với những nỗ lực mà Điện lực Đông Giang đã xử lý, đến cuối tháng 6 và tháng 7/2020, các đường dây trung hạ áp, trạm biến áp phân phối đang vận hành ở chế độ an toàn, đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng.

Văn Trí

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn