Những tấm lòng thơm thảo cùng chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Những ngày qua, các cơ quan chức năng, nhà hảo tâm, đoàn thanh niên… tích cực vận động, kêu gọi hỗ trợ lương thực, thực phẩm, vật tư y tế để gửi đến khu cách ly tập trung huyện Đông Giang. Những tình cảm đó phần nào giúp lực lượng y, bác sĩ và các bệnh nhân thêm vững vàng khi cuộc chiến chống Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Những ngày qua, nhiều người đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm chung tay đóng góp, hỗ trợ cho những người đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch covid-19. Facebook Thảo Nguyễn - Chủ cơ sở sản xuất rượu Thu Thảo (thị trấn Prao) đã kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ Cháu Quân 2 tuổi, người Cơ tu hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Đông Giang. Qua kêu gọi đã có nhiều tấm lòng thơm thảo hỗ trợ cho Cháu Quân 1,4 triệu đồng. Cụ thể: Chị Hà, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; chị Hồng Lam, kế toán UBND xã Zà Hung, chị Duyên, Trạm y tế thị trấn Prao, tạp hóa Bé Ngộ, chị Ngô Thanh Nga, chị Hoa Lê (trường Chính trị Quảng Nam), chị Thảo cơ sở sản xuất rượu Thu Thảo...  Bên cạnh đó, nhiều tấm lòng hảo tâm, các cơ quan đơn vị như: trường Tiểu học thị trấn Prao, Huyện đoàn Đông Giang, quán ăn Bé Tý, gia đình Út cô Điểm, chị Huỳnh Thị Chanh- Ban Tuyên giáo huyện, cà phê Hoài Thương, chi đoàn TTYT huyện, Công ty xây dựng Phúc Thịnh, Viettel Đông Giang, phụ nữ xã Jơ Ngây và các cá nhân khác hỗ trợ trái cây, bánh mì, nước uống, sữa, rau củ quả, bánh kẹo, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn cho khu cách ly tập trung tại Ban Tuyên giáo Huyện Đông Giang. Nhiều người cũng đã kêu gọi cùng chung tay đóng góp hỗ trợ “suất cơm nghĩa tình”, các sản vật của đồng bào vùng cao ủng hộ các bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện và bệnh nhân sống trên địa bàn huyện Đông Giang đang điều trị bệnh tại các bệnh viện ở Đà Nẵng và Quảng Nam đang bị phong tỏa vì dịch covid-19. 

Chị Clâu Lanh - Chủ Nấm Homestay (xã A Ting): “Giữa thời điểm dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, chị và đồng bào nơi đây luôn nghĩ đến ân tình người Đà Nẵng. Không biết làm gì để giúp họ trong lúc này, nên mọi người chỉ biết góp rau củ, măng rừng và gửi về địa điểm nấu ăn cho y bác sĩ. Đồng thời, cũng gửi một phần cho các bạn sinh viên, công nhân đang gặp khó khăn”. Vận động từ ngày 31.7, đến nay nhóm của Clâu Lanh đã quyên góp 3 chuyến hàng với hơn 10 tạ nông sản, sản vật các loại gửi xuống TP.Đà Nẵng. Cụ thể, gửi về bếp cơm Vạn Tình (số 51 đường Triệu Nữ Vương) để nấu suất ăn cho y bác sĩ; còn lại gửi đến địa chỉ số 22 đường Lê Thanh Nghị để phân phát cho sinh viên, công nhân nghèo.

Trước tình hình dịch covid-19 bùng phát trở lại, các cơ sở Đoàn trên địa bàn đã tổ chức nhiều đợt ra quân tuyên truyền bà con phòng, chống Covid-19. vận động hỗ trợ các điểm chốt chặn của huyện, khẩu trang, xà phòng sát khuẩn và một số nhu yếu phẩm. Bên cạnh đó, ĐVTN còn tổ chức tuyên truyền đến bà con thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng nước sát khuẩn thường xuyên; khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở… đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Còn để động viên tổ cơ động kiểm tra, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà trên địa bàn xã Sông Kôn, Anh Hà Thái Hậu, sinh năm 1972 trú thôn Pho xã Sông Kôn đã hỗ trợ tổ cơ động mì tôm và nước uống.

Ban chỉ đạo cấp huyện phòng chống dịch bệnh Covid-19, những người làm việc tại khu cách ly, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành, các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên những người thực thi nhiệm vụ.  Những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp này là động lực để nhân dân trong huyện đồng tâm, hiệp lực đẩy lùi dịch bệnh. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo cấp huyện phòng chống dịch bệnh Covid-19 mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ bằng tiền, hiện vật của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân để tăng thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Những tấm lòng thơm thảo, tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid -19 đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ, cổ vũ tinh thần phòng chống dịch ở huyện Đông Giang, góp phần giúp Quảng Nam nói riêng, cả nước nói chung chiến thắng đại dịch Covid-19.

Ngọc Vy

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn