Nhặt được của rơi đem trả lại cho người đánh mất là một nét đẹp trong cuộc sống, một hành động rất đáng được biểu dương, nhân rộng

Tấm gương đó là anh Arất Hái (sinh năm 1999) trú tại Thôn Ra Ê, xã ATing, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, vào tối ngày 10/4/2021, trên đường đi làm về, khi đi qua tuyến đường liên xã từ Za Hung về Jơ Ngây, anh Hái đã nhặt được 01 chiếc túi xách nữ màu xanh. Kiểm tra bên trong túi có một số giấy tờ tuỳ thân và tài sản gồm: 01 thẻ ATM của ngân hàng Agribank; 01 giấy đăng ký xe  mô tô, 01 giấy phép lái xe 01 thẻ đảng viên, 01 thẻ bảo hiểm Y tế và một số giấy tờ quan trọng khác mang tên Ra Pát Thị Phé, bên trong còn có một số tiền mặt khá lớn với hơn 16 triệu đồng. Ngay sau khi nhặt được chiếc túi xách, nhận thấy đây là tài sản rất có giá trị, cùng các giấy tờ rất quan trọng chác do bất cẩn nên họ đã đánh rơi, anh Hái đã lập tức đến trình báo và giao nộp toàn bộ số tài sản trên cho Công an xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang với mong muốn sớm trả lại cho người đánh mất.
Tiếp nhận số tài sản từ anh Hái, Công an xã Jơ Ngây nhanh chóng xác minh và liên hệ với chủ nhân của chiếc túi xách. Đến sáng ngày 11/4/2021 toàn bộ số tài sản trên được Công an xã  Jơ Ngây và anh Arất Hái trao trả lại cho chị Ra Pát Thị Phé trú tại thôn Ra Đung, xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang.

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của anh Arất Hái là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và làm băng hoại đạo đức con người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như anh Hái và nhiều người khác trong xã hội tiến bộ và văn minh.

Đội Xây dựng phong trào Công an huyện Đông Giang

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn