Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid-19

Chiều 28/4, UBN-D tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyên về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tinh hình mới.

Đồng chí Trần Văn Tân, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Phó CT UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống Covid-19 chủ trì. Tại điểm cầu huyên Đông Giang. Ông A Vô Tô Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyên, Trưởng ban chỉ đạo cấp huyện phòng chống dịch bệnh Covid-19 cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo và các ban ngành liên quan của huyện.

Theo báo cáo của Sở Y tế cho biết, tình hình dịch bệnh hiện diễn biến phức tạp. Nhiều quốc gia ghi nhận ca mắc tăng trở lại sau khi nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, trong đó một số quốc gia có đường biên giới với Việt Nam có ca nhiễm tăng cao trong thời gian gần đây như Campuchia, Lào và Thái Lan. Quảng Nam đã thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 1.934 người, thời gian tới tiếp tục triển khai tiêm tại các địa phương. Tại Hội nghị các địa phương và các ngành liên quan đã báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch tại địa phương minh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, trong đó tập trung thực hiện nghiêm túc các công điện của Thủ tướng, chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh. Đồng chí Trần Văn Tân yêu cầu các địa phương không lơ là, chủ quan nhưng không quá hoang mang lo lắng. Đề nghị các sở ngành, UBND các huyện, nhất là Nam Giang, Tây Giang có văn bản tham mưu để UBND tỉnh đề nghị nước bạn Lào đảm bảo an toàn cho công dân Quảng Nam tại Lào. Tiếp tục duy trì, kiện toàn, nâng cao hơn nữa tổ giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng. Các địa phương thường xuyên thực hiện rà soát, tự đánh giá các biện pháp phòng chống dịch, các tiêu chí an toàn Covid-19 đối với các cơ sở y tế, khách sạn, trường học, chợ, siêu thị, phương tiện giao thông công cộng, nhà máy, xí nghiệp… Tạm dừng các hoạt động kích cầu du lịch. Đồng thời, yêu cầu hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5; hạn chế tập trung đông người tại các địa điểm du lịch, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ; không tổ chức các sự kiện chào mừng như bắn pháo hoa; yêu cầu người dân đeo khẩu trang và có biện pháp nhắc nhở người dân tuân thủ sử dụng khẩu trang nơi đông người.

A Ting Hàn

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn