Hoàn thành chiến dịch truyền thông chăm sóc SKSS và KHHGĐ tại 11 xã, thị trấn

2 tháng qua, từ giữa tháng 5/2021 đến nay Trung tâm y tế huyện Đông Giang đã hoàn thành đợt chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSSKSS) và kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) năm 2021 đợt 1 tại 11 xã, thị trấn.

Thông qua chiến dịch Sức khỏe sinh sản các địa phương được nâng cao nhận thức về dân số, kế hoạch hóa gia đình; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân. Một trong những hoạt động được đánh giá cao của chiến dịch là cung cấp các gói dịch vụ KHHGĐ đầy đủ, có chất lượng cao cùng các thiết bị y tế tránh thai hiện đại, ưu tiên triển khai các biện pháp lâm sàng và biện pháp tránh thai mới. Cùng với đó là cung cấp các gói dịch vụ chống viêm nhiễm đường sinh sản, trong đó không hạn chế số trường hợp khám phụ khoa để phát hiện, quản lý bệnh và tư vấn điều trị cho các phụ nữ mắc bệnh phụ khoa thông thường. Qua đó, đã huy động nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tham gia đăng ký sử dụng các gói dịch vụ chăm sóc SKSS. Trong chiến dịch đợt này, TTYT huyện đã khám phụ khoa, tư vấn sức khỏe sinh sản cho trên 1000 chị. Cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho 365 chị mắc bệnh.

Có thể nói công tác truyền thông chăm sóc SKSS-KHHGĐ đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu, góp phần chuyển tải đến người dân những thông tin, thông điệp về dân số, SKSS-KHHGĐ cụ thể, thiết thực, giúp cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ biết cách tự chăm sóc bản thân, nuôi dạy con, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Ngọc Vy

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn