Thần tốc triệt phá điểm cá độ bóng đá qua mạng xã hội

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 02/02/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam và Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam về tăng cường công tác phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm và tệ nạn cờ bạc trên địa bàn tỉnh.

Vừa qua, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đông Giang đã nhanh chóng xác định tại quán Bida “A.L”, địa chỉ: thôn Tống Cooi, xã Ba, huyện Đông Giang do P.N.L (sinh năm:1992, trú tại thôn Ban Mai, xã Ba, huyện Đông Giang) và D.C.S (sinh năm 1996, trú tại thôn Tống Cooi, xã Ba, huyện Đông Giang) làm chủ có tổ chức đánh bạc với hình thức cá độ đá bóng.

Vào lúc 4h30 sáng ngày 12/7/2021, trong lúc trận chung kết EURO 2020 đang diễn ra chuẩn bị bước vào lượt đá penalty, tổ Công tác của Công an huyện Đông Giang phối hợp với  Công an xã Ba bất ngờ kiểm tra quán Bida nói trên. Lúc này, các con bạc đã tất tay.

Sau khai thác nhanh và kiểm tra các thiết bị điện tử của 02 đối tượng (P.N.L và D.C.S), Công an huyện xác định chỉ trong các trận đấu bán kết và chung kết của giải đấu EURO, số tiền mà các con bạc và 02 đối tượng trên dùng để cá độ bóng đá là hơn 100 triệu đồng. Nội dung các giao dịch về tiền cược, tỷ lệ thắng thua, hoa hồng,...được các đối tượng trao đổi qua mạng xã hội như Messenger, Zalo...