Đông Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Sáng ngày 5.8 UBND huyện Đông Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020, 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ thời gian đến. Đồng chí A Vô Tô Phương, chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện chủ trì.

Năm 2020, huyện Đông Giang đã gánh chịu và ảnh hưởng 3 cơn bão và 1 áp thấp nhiệt đới gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và tài sản của người dân. Các cơn bão đã làm nhiều tuyến đường sạt lỡ, hư hỏng nặng; cây cối ngã đỗ, hệ thống thông tin thường xuyên gián đoạn; nhiều ngôi nhà ngập sâu trong nước; nhiều gia súc, gia cầm của người dân bị cuốn trôi; mưa bão làm cô lập nhiều địa phương …Chỉ tính thiệt hại do áp thấp nhiệt đới gây ra về người, nhà ở, các công trình kinh tế hạ tầng, công trình dân sinh, công trình sản xuất trên 377 tỷ đồng. Trước tình hình phức tạp của các cơn bão, áp thấp nhiệt đới Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu cứu nạn huyện đã triển khai kịp thời các biện pháp ứng phó góp phần đảm bảo tính mạng và tài sản nhân dân. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu cứu nạn huyện đã kịp thời sơ tán 216 nhà tại các điểm sạt lỡ và nguy cơ sạt lỡ cao về nơi an toàn; ghi nhận trên 202 ngôi nhà ngập lụt; sơ tán 582 hộ với 1.527 nhân khẩu nằm trong vùng có nguy cơ sạt lỡ đất, lũ quét về nơi an toàn. Các địa phương đã chủ động làm tốt phương châm 4 tại chỗ nên không có thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân. Cùng với công tác  ứng phó với các cơn bão, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu cứu nạn huyện đã triển khai tốt công tác khắc phục hậu quả với tổng kinh phí thực hiện 50,5 tỷ đồng ( trong đó hỗ trợ khắc phục dân sinh 2,5 tỷ đồng; hỗ trợ về cây trồng, con vật nuôi, giống thủy sản 1,2 tỷ đồng; khắc phục cơ sỡ hạ tầng 46,800 tỷ đồng ).


Tại Hội nghị, có 3 tập thể và 5 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

VA RA

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn