Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19, đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng bệnh trên địa bàn huyện Đông Giang

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là khi trên địa bàn các huyện miền núi như Phước Sơn, Nam Giang, Nam Trà My xuất hiện nhiều trường hợp dương tính với Sars CoV- 2, huyện Đông Giang đã ban hành nhiều văn bản quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Các ngành hữu quan của huyện, mà cụ thể là TTVH TT và TT-TH huyện đã tích cực tuyên truyền trên sóng đài huyện, cũng như tuyên truyền lưu động tại các thôn trên toàn huyện. Cac xã, thị trấn thực hiện nhiều giải pháp phù hợp để tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh, đặc biệt tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngay mỗi khi nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra ở các địa phương trên cả nước và các huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, TTVHTT và TT-TH huyện liên tục cập nhật thông tin phát trên sóng đài huyện để bà con nắm về tình hình dịch bệnh; hay mỗi khi huyện Đông Giang ban hành văn bản về Tăng cường phòng chống dịch Covid-19, TTVH TT và TT-TH huyện tiến hành tuyên truyền ngay đến với bà con trên toàn huyện. Thu âm nội dung phòng chống dịch bệnh Covid-19 để các xã, thị trấn tuyên truyền liên tục tại địa phương mình. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền nhằm từng bước thay đổi nhận thức của người dân, nhất là bà con vùng dân tộc thiểu số với nhiều hình thức khác nhau, trong đó tập trung việc tuyên truyền trực tiếp đến từng hộ gia đình, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tuyên truyền trên loa truyền thanh, xe tuyên truyền lưu động tới từng thôn,  đảm bảo hiệu quả tới tất cả nhân dân trên địa bàn. Ngoài chương trình Thời sự của Đài, mỗi tuần Đài đều dịch tin, bài công tác phòng chống dịch Covid-19 sang tiếng Cơ tu phát trên sóng đài huyện và thường xuyên tuyên truyền lưu động tại các thôn.  Thông qua các bản tin tiếng Cơ tu, đã chuyển tải những nội dung ngắn gọn, gần gũi và dễ hiểu đến bà con về dịch bệnh Covid-19. Nội dung tuyên truyền tập trung cung cấp thông tin đến đồng bào về sự nguy hiểm của dịch Covid-19, các biện pháp phòng tránh và qua tuyên truyền, đã vận động đồng bào tin tưởng tuyệt đối vào công tác phòng chống dịch bệnh của huyện Đông Giang, không hoang mang, không chủ quan và định hướng tiếp tục đẩy lùi mê tín, dị đoan, các hủ tục lạc hậu; tăng cường lao động sản xuất, vận dụng khoa học kỹ thuật, xóa đói, giảm nghèo; nêu gương người tốt, việc tốt, động viên đồng bào thực hiện tốt việc phòng, chống, dập dịch.

Các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tập trung tuyên truyền, hướng dẫn, vận động đến 100% đoàn viên, hội viên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quan tâm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch bệnh, vận động hội viên hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các nơi dịch diễn biến phức tạp, qua đó góp phần chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Bên cạnh việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, huyện Đông Giang cũng thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho toàn dân. Tính đến ngày 26/10/2021 toàn huyện đã tiêm gần 14.500 liều vắc xin mũi 1 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ gần 90%. Công tác tiêm vắc xin phòng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đông Giang diễn ra đảm bảo an toàn hiệu quả. Các điểm tiêm chủng được bố trí phòng theo dõi 30 phút sau tiêm, đảm bảo an toàn tiêm và đảm bảo công tác phòng chống dịch trong quá trình tiêm vắc xin,… TTYT huyện cũng chuẩn bị xe và các phương tiện cấp cứu nhằm đáp ứng việc cấp cứu và chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế sớm nhất nếu có sự cố xảy ra.

Để công tác Phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện tiếp tục đảm bảo, giữ vững “vùng xanh”, các cơ quan ban ngành, hội đoàn thể, các địa phương trên toàn huyện cần tiếp tục tục tuyên truyền khuyến khích người dân thực hiện tốt các biện pháp Phòng chống dịch bệnh Covid-19 mà bộ Y tế khuyến cáo; phát hiện và thông báo cho chính quyền về các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch; phối hợp với chính quyền và cơ quan chức năng kịp thời đăng, phát các thông tin về kết quả xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Có thể thấy, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện thời gian qua đem lại kết quả tốt. Nhờ việc triển khai tuyên tuyền đồng bộ có trọng tâm, trọng điểm nên ý thức phòng chống dịch của các hộ dân trên địa bàn các xã, thị trấn đặc biệt là các hộ đồng bào người thiểu số đều nâng lên và đa số người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, không hoang mang, chủ quan trong phòng, chống dịch.

 

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn