Đông Giang phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Ngày 8/6, UBND huyện Đông Giang tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 tại xã Jơ Ngây với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Dự có đồng chí Hồ Quang Minh, Phó CT UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan huyện và đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ chăm sách trẻ em cùng 155 em học sinh của 11 xã, thị trấn.

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 hướng tới phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em không bị xâm hại, không bị bạo lực để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện. Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, “Tháng hành động vì trẻ em” và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu niên, học sinh trong dịp hè luôn được các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện có những hành động thiết thực để cùng chăm lo, giúp đỡ cho những trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời các ngành, các cấp cần tích cực hơn nữa trong phối hợp triển khai thực hiện các mục tiêu chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Phát biểu phát động Tháng hành động, đồng chí Hồ Quang Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, nhà trường, gia đình và toàn xã hội nêu cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện đầy đủ quyền trẻ em cũng như các giải pháp bảo vệ trẻ em; ngăn chặn và đẩy lùi các nguy cơ xâm hại, bạo lực trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè. Đồng thời, kêu gọi mọi người tích cực tham gia đóng góp làm mọi việc tốt cho trẻ em và sẵn sàng dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất mà mình sẵn có.

Tại lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã hỗ trợ hơn 10 triệu đồng. Dịp này, UBND huyện đã trao 55 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 11 xã, thị trấn với tổng số tiền gần 28 triệu đồng. 

Tin liên quan

Giấy mời họp

Đang cập nhật nội dung ...

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn