Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) giai đoạn 2018 - 2023

UBND huyện vừa tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) giai đoạn 2018 - 2023. Đồng chí Đinh Văn Bảo - Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị.

Đông Giang học tập, trao đổi kinh nghiệm với huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng

Ngày 19/4/2024 Đoàn công tác của huyện Đông Giang (Quảng Nam) do ông A Vô Tô Phương - Chủ tịch UBND huyện Đông Giang làm trưởng đoàn, đã có chuyến công tác học tập kinh nghiệm tại huyện Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng) về xây dựng đề án thí điểm phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp, kết hợp khai thác dịch vụ, du lịch và đưa lao động sang làm việc tại Hàn Quốc.

Hội nghị tổng kết công tác khởi nghiệp năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024

Ngày 06/3/2024, UBND huyện Đông Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khởi nghiệp năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024. Tham dự có lãnh đạo các ban ngành liên quan của huyện; chủ tịch UBND các xã, thị trấn; đồng chí Đinh Văn Bảo - Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.

Khởi nghiệp không còn là chuyện xa lạ với đồng bào DTTS dọc dãy Trường Sơn

Ở các bản làng xa xôi dọc dãy Trường Sơn, thông qua các dự án kết nối khởi nghiệp, nhiều sản phẩm đặc trưng của vùng cao đã tìm được đầu ra, ổn định trên thị trường.

Đông Giang tổ chức xuất quân đưa 13 lao động đi làm việc tại Lào

Ngày 14/7 UBND huyện Đông Giang tổ chức lễ xuất quân đưa người lao động đi làm việc tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Theo đó, đợt này Đông Giang có 13 lao động đăng ký và được đưa sang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp ở nước bạn Lào.

Khai mạc Sàn giao dịch việc làm huyện Đông Giang năm 2023

Ngày 29/6, UBND huyện Đông Giang khai mạc Sàn giao dịch việc làm huyện Đông Giang năm 2023 với sự có mặt của hàng trăm người dân có nhu cầu việc làm trên địa bàn. Tham dự sàn giao dịch việc làm có ông Đỗ Hữu Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện và 10 doanh nghiệp đóng trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cùng hơn 200 lao động ở các xã, thị trấn.

“Lễ hội mùa xuân Cổng Trời Đông Giang”: Sôi động du lịch xứ Quảng

(QNO) - Với kỳ vọng trở thành điểm đến tham quan du lịch hút khách của miền Trung - Tây Nguyên, “Lễ hội mùa xuân Cổng Trời Đông Giang” sẽ được tổ chức tại Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam).

Ớt ARiêu Đông Giang - Mùi vị rất riêng của núi rừng

Từ lâu, Sản phẩm ớt ARiêu Đông Giang,, Quảng Nam được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến bởi những mùi vị rất riêng của núi rừng. Nắm bắt được nhu cầu người tiêu dùng, ngày 06/5/2014 huyện Đông Giang đã ban hành Quyết định số 741 về phát triển cây ớt hàng hóa trên địa bàn xã Mà Cooih giai đoạn 2014- 2016. Theo đó, từ năm 2014 đến nay ớt ARiêu Đông Giang được gắn “đôi chân” qua 05 lần tham gia

Lên vùng cao Đông Giang để thưởng thức chè Quyết Thắng

Nông trường chè Quyết Thắng nằm ở xã Ba (Đông Giang - Quảng Nam), được thành lập từ năm 1971, với tên ban đầu là Ban sản xuất Quảng Đà. Năm 1976, Ban sản xuất Quảng Đà được đổi tên và giao nhiệm vụ sản xuất trên diện tích 2.100ha, với khoảng 800 cán bộ công nhân viên chức (CBCNV). Lúc đầu, nông trường chủ yếu khai phá đất hoang, trồng các loại cây công nghiệp ngắn ngày và cây ăn quả như: dứa, cam, mía… kết hợp với chăn nuôi. Từ năm 1977, nông trường chuyển sang độc canh cây chè. Hiện nay, nông trường đã xây dựng nhiều công trình phúc lợi như đường giao thông, nhà tập thể, trạm y tế, trường học... Cho đến hôm nay, đây là nông trường quốc doanh duy nhất còn lại ở Quảng Nam.

Khôi phục nghề đan lát của người đồng bào Cơ Tu ở Quảng Nam

Đồng bào Cơ Tu sống tập trung ở 3 huyện Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang (Quảng Nam) và A Lưới (Thừa Thiên - Huế). Người Cơ Tu giỏi nghề điêu khắc gỗ, trang trí nhà Gươl, dệt thổ cẩm, đan lát... Trong những nghề truyền thống có từ lâu đời, nghề đan lát thể hiện sự cần mẫn, đôi bàn tay khéo léo và sáng tạo của người đàn ông Cơ Tu.

Xây dựng thương hiệu chè dây Ra Zéh của đồng bào Cơ tu

Chè dây được đồng bào Cơ tu gọi tên là Ra Zéh. Ra Zéh là loại chè dây được đồng bào Cơ tu huyện Đông Giang sử dụng như một vị thuốc dân gian chữa các loại bệnh liên quan tới dạ dày, đường ruột và có tác dụng an thần.

Xây dựng thương hiệu chè dây Ra Zéh

Chè dây được đồng bào Cơ tu gọi tên là Ra Zéh. Ra Zéh là loại chè dây được đồng bào Cơ tu huyện Đông Giang sử dụng như một vị thuốc dân gian chữa các loại bệnh liên quan tới dạ dày, đường ruột và có tác dụng an thần.

Ớt ARiêu

Từ lâu, Sản phẩm ớt ARiêu Đông Giang,, Quảng Nam được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến bởi những mùi vị rất riêng của núi rừng. Nắm bắt được nhu cầu người tiêu dùng, ngày 06/5/2014 huyện Đông Giang đã ban hành Quyết định số 741 về phát triển cây ớt hàng hóa trên địa bàn xã Mà Cooih giai đoạn 2014- 2016. Theo đó, từ năm 2014 đến nay ớt ARiêu Đông Giang được gắn “đôi chân” qua 05 lần tham g

Chuối

là sản phẩm

Sản phẩm đan lát

Là sản phẩm

Chè Quyết Thắng

Là sản phẩm chè ....

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Avô Tô Phương

Chức vụ: Chủ tịch UBND

Số điện thoại: 0908 499555

Email: phuongavt@quangnam.gov.vn